Lại phát hiện người Trung Quốc nhập cảnh trái phép, sống "chui" ở Hà Nội

15/05/2021 17:25

Kiểm tra tại chung cư Leagend, phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân, Hà Nội, cảnh sát phát hiện một người Trung Quốc nhập cảnh trái phép.

lại phát hiện người trung quốc nhập cảnh trái phép, sống "chui" ở hà nội

Cảnh sát kiểm tra chung cư Leagend trên địa bàn phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân, TP Hà Nội

Ngày 15/5, Công an quận Thanh Xuân (TP Hà Nội) cho biết, qua công tác tăng cường rà soát, kiểm tra tạm trú nhằm chủ động phát hiện, xử lý kịp thời người nước ngoài nhập cảnh trái phép tạm trú trên địa bàn Hà Nội, đơn vị vừa phát hiện một người Trung Quốc nhập cảnh trái phép.

Cụ thể, khoảng 23h20 ngày 7/5, tổ công tác của Công an quận Thanh Xuân tiến hành kiểm tra hành chính tầng 23 chung cư Leagend (địa chỉ số 109 Nguyễn Tuân, phường Nhân Chính) và phát hiện 4 người, gồm 1 người Việt Nam và 3 người quốc tịch Trung Quốc.

Bước đầu xác định, trong 3 người Trung Quốc có 1 người là Wu Houzhi (SN 1995, quốc tịch Trung Quốc) không xuất trình được các giấy tờ tùy thân.

Tổ công tác đã mời những người này về trụ sở để tiến hành làm rõ. Công an quận Thanh Xuân cũng phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Công an thành phố xác định Wu Houzhi có dấu hiệu ở lại, nhập cảnh trái phép, và Đinh Thị Xuân Hoa (SN 1995, trú tại xã Kim Chung, huyện Hoài Đức, Hà Nội) có liên quan.

Công an quận Thanh Xuân đang điều tra mở rộng vụ việc.

Trước đó, cảnh sát phát hiện hàng chục người Trung Quốc nhập cảnh trái phép và sống "chui" tại các quận Nam từ Liêm, Hà Đông, Hà Nội. Nhiều người liên quan đã bị khởi tố để điều tra, trong đó có một số đối tượng mang quốc tịch Trung Quốc.

Đức Trọng