Thêm ca nhiễm Covid-19 ở cộng đồng, ngành GTVT Đà Nẵng phòng dịch thế nào?

26/07/2020 08:32

Mọi hoạt động GTVT ở Đà Nẵng vẫn diễn ra bình thường, tuy nhiên, công tác phòng chống dịch Covid-19 được siết chặt.

Nhà ga, bến xe Đà Nẵng siết chặt công tác phòng chống dịch Covid-19

Sáng 26/7, Sở GTVT TP Đà Nẵng cho biết, đến nay, mọi hoạt động GTVT trên địa bàn Đà Nẵng vẫn diễn ra bình thường.

Tại nhà ga, bến xe, lái xe, nhân viên phải thực hiện đeo khẩu trang, rửa tay bằng nước sát khuẩn. Các đơn vị khuyến cáo người dân, hành khách không tụ tập đông người, khi có biểu hiện ho, sốt, khó thở phải đến ngay cơ sở y tế gần nhất để khám.

Ông Nguyễn Hữu Cường, Chánh văn phòng Sở GTVT TP Đà Nẵng cho hay, để phục vụ công tác phòng chống dịch Covid-19, Sở GTVT TP Đà Nẵng sẵn sàng phương tiện phục vụ theo yêu cầu của Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 Đà Nẵng.

"Đối với trong ngành GTVT, giám đốc Sở GTVT TP Đà Nẵng đã chỉ đạo, trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến rất phức tạp, yêu cầu thủ trưởng các đơn vị trong ngành khuyến cáo công chức, người lao động trong ngành thực hiện các biện pháp phòng dịch, tránh tập trung nơi đông người.

Khi có hiện tượng sốt phải đến cơ sở y tế để kiểm tra và xử lý ngay. Nghiêm cấm việc phát biểu, chia sẻ hay tiếp tay cho các thành phần xấu đưa tin sai sự thật gây hoang mang, ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, gây hoang mang cho cộng đồng, người dân", ông Cường thông tin.

Theo ông Nguyễn Nhân, Trưởng ga đường sắt Đà Nẵng, hiện nay, công tác phòng chống dịch Covid-19 tại nhà ga Đà Nẵng tiếp tục được siết chặt. Toàn bộ cán bộ, nhân viên phục vụ nhà ga đều phải mang khẩu trang, sử dụng dịch sát khuẩn khi làm việc.

Hành khách, người dân đến ga, đi tàu đều bắt buộc kê khai thông tin y tế, đeo khẩu trang, sử dụng dung dịch sát khuẩn.

"Mọi công tác phòng chống dịch Covid-19 tại nhà ga Đà Nẵng được tăng cường cao độ, không chút lơ la ngay từ khi Đà Nẵng công bố trường hợp có xét nghiệm dương tính với Covid-19", ông Nhân cho biết.

Ông Phạm Lợi, Phó tổng giám đốc Công ty cổ phần Vận tải và quản lý Bến xe trung tâm thành phố Đà Nẵng, cho hay: Hiện nay mọi công tác phòng chống dịch Covid-19 tại khu vực bến xe, nhà chờ, bán vé được thực hiện chu đáo. Những khuyến cáo về công tác phòng ngừa dịch Covid-19 được Bến xe trung tâm thành phố Đà thông tin bằng nhiều hình thức đến hành khách, người dân.

Đại Thắng