Thêm cách nấu thịt lợn thơm ngon, đẹp mắt, ăn hoài không ngán

21/04/2020 18:55

Món ăn này có vị chua ngọt rất ngon, ăn không cảm thấy ngán, tuần làm 2-3 lần vẫn khiến cả nhà thích mê.

Thêm cách nấu thịt lợn thơm ngon, đẹp mắt, ăn hoài không ngán 1

Nguyên liệu

- 1 quả dứa

- Ớt chuông xanh, đỏ

- 500gr thịt heo

- Bột mì

- Gia vị: nửa muỗng cà phê muối, 1 muỗng dầu hào, 1 muỗng nước tương, nửa muỗng rượu nấu ăn, một lượng nước sốt cà chua, 20gr đường, 1 muỗng bột năng

Cách thực hiện

Thêm cách nấu thịt lợn thơm ngon, đẹp mắt, ăn hoài không ngán 2

Cắt dứa thành từng miếng nhỏ, trong nước muối trong 20 phút để loại bỏ vị chua của dứa.

Thêm cách nấu thịt lợn thơm ngon, đẹp mắt, ăn hoài không ngán 3

Thịt cắt thành từng miếng nhỏ, ướp với một chút gia vị trong 30 phút.

Thêm cách nấu thịt lợn thơm ngon, đẹp mắt, ăn hoài không ngán 4

Sau khi ướp thì lăn thịt qua một lớp bột.

Thêm cách nấu thịt lợn thơm ngon, đẹp mắt, ăn hoài không ngán 5

Cắt ớt chuông thành từng miếng nhỏ rồi cho vào chảo xào với một chút dầu, sau đó để trong chế độ chờ.

Thêm cách nấu thịt lợn thơm ngon, đẹp mắt, ăn hoài không ngán 6

Chuẩn bị nước sốt chua ngọt, cho phần gia vị còn lại vào nửa bát nước vào nồi, khuấy đều đến khi đặc sệt lại, nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng.

Thêm cách nấu thịt lợn thơm ngon, đẹp mắt, ăn hoài không ngán 7

Thêm dứa vào xào chung với nước sốt trong 30 giây.

Thêm cách nấu thịt lợn thơm ngon, đẹp mắt, ăn hoài không ngán 8

Làm nóng chảo dầu, cho từng miếng thịt vào chiên đến khi chín vàng thì vớt ra để ráo dầu.

Thêm cách nấu thịt lợn thơm ngon, đẹp mắt, ăn hoài không ngán 9

Cuối cùng cho tất cả vào trộn đều với nhau là xong.

Thêm cách nấu thịt lợn thơm ngon, đẹp mắt, ăn hoài không ngán 10

Thành phẩm nhận được.

Phan Hằng (Theo Sohu)