Thêm Chánh văn phòng Đoàn ĐBQH Hà Nội bị nhắn tin tống tiền

17/10/2018 15:57

Chánh văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội bị đối tượng xấu đe dọa, yêu cầu gửi 100 triệu đồng.

thêm chánh văn phòng Đoàn Đbqh hà nội bị nhắn tin tống tiền

Nội dung tin nhắn đe dọa, tống tiền Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Trị

Ngày 17/10, ông Nguyễn Trường Sơn, Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH thành phố Hà Nội xác nhận, vừa nhận được tin nhắn từ số điện thoại lạ với nội dung đe dọa "có người muốn lấy mạng ông" và yêu cầu gửi 100 triệu theo số tài khoản trong tin nhắn.

Theo ông Sơn, vào lúc 20h38 ngày 15/10, ông cũng nhận được tin nhắn đe dọa, tống tiền giống tin nhắn đe dọa gửi đến ông Hoàng Đức Cường, Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Trị. Sự việc đã được ông Sơn trình báo lên Công an Tp. Hà Nội.

Trước đó, như Báo Giao thông đã đưa tin, vào lúc 20h46 ngày 15/10, ông Hoàng Đức Cường, Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Trị nhận được tin nhắn từ số điện thoại +84901306437 với nội dụng: “Ông Cường có người muốn lấy mạng ông với giá 100tr. Nếu ông đưa tôi 100tr tôi sẽ gửi danh tính người muốn hại ông và bằng chứng cho ông. Tôi cho ông 3 ngày và để stk này cho ông chuyển khoản vào nếu ông chuyển tiền tôi sẽ đi khỏi đất này và giữ lời. Số tài khoản: 060195701256 Sacombank".

Sau khi nhận được tin nhắn, ông Cường cảm thấy lo lắng và bất an nên đã có đơn trình báo và đề nghị Công an tỉnh Quảng Trị có biện pháp bảo vệ trước mối nguy hiểm trên và sớm tìm ra người nhắn tin đe dọa, xử lý nghiêm để ổn định an ninh trật tự.

Ông Cường cho biết, ngoài ông ra còn có thêm 5 cán bộ Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội của các tỉnh: Thừa Thiên Huế, Quảng Nam, Quảng Bình, Hà Tĩnh, Bắc Giang cũng bị nhắn tin đe dọa như trên.

Đông Hiền