Thêm gameshow về bolero dịp Tết Mậu Tuất

09/02/2018 10:05

Một gameshow mới về bolero mang tên "Vui xuân cùng bolero" tiếp tục được ra mắt.

Keyword đầu tiên có dấu

Một gameshow mới về bolero mang tên "Vui xuân cùng bolero" tiếp tục được ra mắt.

“Vui xuân cùng bolero” là gameshow ca nhạc về bolero. Chương trình gồm 4 tập, mỗi tập có 2 đội thi đấu với nhau, mỗi đội gồm 3 nghệ sĩ.  Theo đó, "Vui xuân cùng bolero" có sự tham gia của các ca sĩ, nghệ sĩ từng tham gia cá chương trình Solo cùng Bolero, Tình Bolero  Kịch cùng Bolero như: Tố My, Tố Ny, Minh Luân, Thanh Trúc, Vũ Thanh, Thanh Thức, Quốc Bình, Bằng Cường, Ngọc Sơn…

Đặc biệt, chương trình có sự góp mặt của 5 Quán quân các chương trình bolero như: Lâm Ngọc Hoa – Quán quân Solo cùng Bolero 2014, Thu Hằng – Quán quân Solo cùng Bolero 2015, Quỳnh Như  – Quán quân Solo cùng Bolero 2016, Quý Bình– Quán quân Tình Bolero 2016, Đạo diễn Ngọc Duyên – Quán quân Kịch cùng Bolero 2017.

Các đội sẽ trải qua 4 vòng thi về các ca khúc bolero gồm: Vòng Đoán nhanh, Đoán đúng, Kết nối và Vòng Hợp sức. Trong vòng Đoán nhanh, 2 đội chơi sẽ cùng nghe 1 đoạn nhạc guitar và bấm chuông để giành quyền trả lời trước. Nếu trả lời đúng tên bài hát, đội sẽ nhận được 2 điểm và nếu hát được 1 đoạn bất kỳ trong bài, đội sẽ có thêm 2 điểm nữa. Ngược lại, nếu trả lời sai thì quyền trả lời sẽ thuộc về đội còn lại.

Ở vòng Đoán đúng, mỗi đội sẽ dựa vào các bức ảnh mà BTC đưa ra để đoán đúng tên 2 bài hát bolero trong thời gian nhanh nhất có thể vì số điểm sẽ thấp dần theo thời gian suy nghĩ của 2 đội. Sang vòng Kết nối, BTC đưa ra 4 ô chữ, mỗi ô là một từ khóa. Hai đội sẽ lần lượt mở từng ô chữ và hát các bài hát theo từ khóa mở được. Càng hát được nhiều bài thì đội sẽ có được nhiều điểm.

Vòng thứ 4 Hợp sức, cần sự phối hợp và khéo léo của các thành viên. Mỗi đội có 1 lượt thi, 3 thành viên sẽ ở 3 vị trí khác nhau. Thành viên thứ 1 sẽ nhận tên bài hát từ MC và diễn đạt lại cho thành viên thứ 2 bài hát này bằng nhiều cách thức, kể cả hát lời bài hát nhưng không được nói tên bài hát. Thành viên thứ 2 sẽ sử dụng ngôn ngữ cơ thể để diễn tả tên bài hát cho thành viên thứ 3. Và nhiệm vụ của thành viên thứ 3 là đưa ra tên bài hát chính xác.

Sau 4 vòng thi, đội chơi có tổng số điểm cao hơn sẽ bước vào vòng thi đặc biệt. Kết thúc mỗi tập, 2 đội chơi sẽ nhận được số tiền thưởng tương ứng với số điểm mà mình đạt được. Chương trình do MC Phương Hiếu đảm nhận vai trò dẫn dắt. "Vui xuân cùng bolero" sẽ phát sóng vào lúc 21h thứ Hai hàng tuần trên kênh THVL1, bắt đầu từ ngày 19/2/2018 (mùng 4 Tết).