Thêm lý do HLV nội không mặn mà với ghế HLV trưởng ĐTQG

12/09/2017 10:00

HLV trong nước không hào hứng ứng cử chiếc ghế HLV trưởng ĐTQG do lo ngại áp lực từ người hâm mộ và VFF.

thêm lý do hlv nội không mặn mà với ghế hlv trưởng Đtqg

Các HLV nội không mặn mà với ghế HLV trưởng ĐTQG

Những ngày qua, người hâm mộ bóng đá nước nhà xôn xao bàn tán về việc ai sẽ thay chiếc ghế huấn luyện viên trưởng ĐTQG thay HLV Hữu Thắng vừa từ chức.

Trong khi có khá nhiều ứng cử viên người nước ngoài nộp hồ sơ vào vị trí này thì không có bất cứ HLV nội nào quan tâm. Một nguyên nhân được mọi người nhắc tới nhiều là việc nội bộ lủng củng kiểu “quân anh, quân tôi”, thiên vị quân của CLB nào đấy. Thậm chí, có ý kiến cho rằng HLV nội nào “ ngồi vào đấy cũng bị phá”.

Tuy nhiên, một thiệt thòi nữa cho các HLV người Việt so với HLV người nước ngoài là  họ biết tiếng Việt. Điều này có thể khiến công tác huấn luyện cầu thủ dễ dàng hơn so với HLV ngoại, tuy nhiên áp lực từ truyền thông, mạng xã hội và người hâm mộ cũng vì thế đối với họ lớn hơn rất nhiều.

Thậm chí, cũng có không ít khả năng HLV nội bị VFF can thiệp, tác động trong công việc, khiến họ khó hành động theo suy nghĩ của mình dù VFF luôn nói rằng để HLV toàn quyền quyết định về chuyên môn.

Đơn cử như trường hợp mới nhất là HLV Hữu Thắng. Nhà cầm quân này gần đây mới tuyên bố rằng nếu được quyết định, ông cũng sẽ gọi cầu thủ nhập tịch lên tuyển. Lời nói của HLV này cho thấy những góc khuất ai cũng có thể nhìn ra của bóng đá nước nhà.

Chuyên gia Nguyễn Thành Vinh cũng cho biết thêm, HLV ngoại có tiếng nói với VFF, các yêu cầu về thi đấu, giao hữu, tập luyện đều có khả năng được đáp ứng cao hơn so với HLV nội.

Xem video:

Trần Đoài