Ẩm thực

Thêm một bước nữa khi làm khoai tây chiên, đảm bảo giòn ngon, lâu bị ỉu

22/09/2020, 12:00

Có bao giờ bạn thắc mắc rằng, khoai tây chiên ở tiệm lúc nào cũng giòn ngon không. Hoá ra có một số mẹo đơn giản có thể giúp bạn làm ngon như vậy ngay tại nhà.

img

Nguyên liệu: 4 củ khoai tây, bột bắp.

Cách thực hiện:

img

Gọt vỏ khoai tây và cắt thành từng lát mỏng, độ dày khoảng 1 mm.

img

Đun sôi nước, luộc sơ khoai tây trong 1-2 phút, vớt ra để ráo.

img

Trải khoai tây lên vỉ để hơi nước khô nhanh hơn, thỉnh thoảng lật lại.

img

Phủ một lớp bột bắp mỏng lên khoai tây, vỗ nhẹ cho rớt hết bột thừa.

img

Cho khoai tây vào chảo dầu nóng vừa, chiên từ từ trên lửa vừa - nhỏ, lúc đầu khoai sẽ mềm, sau đó cứng và trở nên giòn.

img

 Khi thấy khoai tây chín vàng thì vớt ra để ráo dầu.

img

img

Thành phẩm.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.