Thêm một bước nữa khi làm khoai tây chiên, đảm bảo giòn ngon, lâu bị ỉu

22/09/2020 11:55

Có bao giờ bạn thắc mắc rằng, khoai tây chiên ở tiệm lúc nào cũng giòn ngon không. Hoá ra có một số mẹo đơn giản có thể giúp bạn làm ngon như vậy ngay tại nhà.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 1

Nguyên liệu: 4 củ khoai tây, bột bắp.

Cách thực hiện:

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 2

Gọt vỏ khoai tây và cắt thành từng lát mỏng, độ dày khoảng 1 mm.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 3

Đun sôi nước, luộc sơ khoai tây trong 1-2 phút, vớt ra để ráo.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 4

Trải khoai tây lên vỉ để hơi nước khô nhanh hơn, thỉnh thoảng lật lại.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 5

Phủ một lớp bột bắp mỏng lên khoai tây, vỗ nhẹ cho rớt hết bột thừa.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 6

Cho khoai tây vào chảo dầu nóng vừa, chiên từ từ trên lửa vừa - nhỏ, lúc đầu khoai sẽ mềm, sau đó cứng và trở nên giòn.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 7

 Khi thấy khoai tây chín vàng thì vớt ra để ráo dầu.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 8

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 9

Thành phẩm.

Phan Hằng (Theo Sohu)