Thêm một người ở Vĩnh Phúc nhiễm virus Corona

13/02/2020 11:59

Người thứ 16 mắc bệnh cúm virus Corona ở Vĩnh Phúc, là bố của một bệnh nhân trở về từ Vũ Hán, Trung Quốc.

Thêm một người ở Vĩnh Phúc nhiễm virus Corona 1
Các bệnh nhân nghi nhiễm virus corona vẫn đang được cách ly chặt chẽ

Ngày 13/2, bệnh nhân N. V. V (nam giới, 50 tuổi, tại xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc) được xác định bị nhiễm Covid - 19 (nCoV).

Bệnh nhân N. V. V là bố đẻ của bệnh nhân N. T. D (1 trong 8 người đi từ Vũ Hán về đã được báo cáo trước đây). Bệnh nhân ở cùng nhà với bệnh nhân D. trong thời gian lúc bệnh nhân D. trở về Việt Nam đến lúc được nhập viện cách ly.

Mẹ và em gái của bệnh nhân D. cũng đã được xác định mắc bệnh Covid- 19 (nCoV) và đang được điều trị tại cơ sở y tế.

Như vậy, trong gia đình bệnh nhân V. có 4 người thì 3 người bao gồm vợ và 2 con gái đã đều mắc bệnh.

Sau khi xác định vợ và 2 con gái bệnh nhân mắc bệnh, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Vĩnh Phúc đã đưa bệnh nhân V. vào danh sách người tiếp xúc gần, được cách ly và theo dõi sức khoẻ hàng ngày. Trong quá trình theo dõi, bệnh nhân không có biểu hiện sốt, ho, khó thở. Tuy nhiên, ngày 11/2/2020, bệnh nhân cảm thấy mệt mỏi, được cán bộ y tế ghi nhận, lấy mẫu và gửi về Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương để xét nghiệm.

Hiện tại, bệnh nhân V. đang được cách ly tại phòng khám đa khoa Quang Hà, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc và trong tình trạng sức khoẻ ổn định.

Kết quả xét nghiệm cho thấy, mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân dương tính bằng kỹ thuật: Realtime RT – PCR. Nơi thực hiện xét nghiệm: Khoa Vi rút, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương.

Như vậy tính đến thời điểm này, Việt Nam đã có 16 người bị bệnh Covid-19 (nCoV), riêng tỉnh Vĩnh Phúc có 11 trường hợp. Đã có 7 trường hợp đã khỏi bệnh.

Tại các địa bàn phát hiện các ca bệnh, chính quyền địa phương và tiến hành theo dõi, giám sát chặt chẽ những người có tiếp xúc gần với những bệnh nhân này. Một số người nghi mắc bệnh tiến hành cách ly, lấy mẫu xét nghiệm.

Hữu Tuấn