Thêm người khuyên Quang Hải sang Nhật Bản thi đấu

10/11/2019 10:50

Tiền vệ Philippines Stephan Schrock cho rằng tiền vệ Quang Hải của tuyển Việt Nam đủ sức thi đấu ở Nhật Bản.

thêm người khuyên quang hải sang nhật bản thi đấu
Quang Hải trong màu áo ĐTVN

Trong một chia sẻ mới đây, tiền vệ Stephan Schrock (Philippines) nhận định, tiền vệ Nguyễn Quang Hải của Việt Nam hoàn toàn đủ sức thi đấu ở Nhật Bản. “Tôi biết rất rõ vì năm vừa rồi (2018), chúng tôi đối đầu nhau 3 lần. Cậu ấy thông minh, kỹ thuật cá nhân khéo léo. Mọi đội bóng đều sẽ mạnh hơn nếu sở hữu cậu ấy trong đội hình.

Trên lý thuyết, một cầu thủ thi đấu ở hạng thấp hơn, như tôi chẳng hạn, rất khó thích nghi khi đi ra môi trường đỉnh cao. Nhưng tôi đã nhìn thấy những gì Hải thể hiện ở đấu trường châu lục trong năm vừa rồi, tôi tin rằng cậu ấy hoàn toàn có thể thi đấu ở Nhật Bản và Hàn Quốc”.

Cầu thủ Philippines còn cho rằng: “Nếu cứ duy trì phong đội này, cậu ấy sẽ giúp Việt Nam tiến sâu ở vòng loại World Cup. Còn châu Âu ư, cửa đi rất sáng đấy vì cậu ấy còn trẻ. Tuy nhiên, đi châu Âu hay châu Á thì là quyết định của cầu thủ”.

Khi được hỏi so sánh giữa Quang Hải và Chanathip Songkrasin của Thái Lan, Schrock nói: “Cả Quang Hải và Chanathip đều là những cầu thủ đẳng cấp”.

Đây không phải lần đầu tiên có người khuyên Quang Hải ra nước ngoài thi đấu. Trong một phát biểu gần đây, cầu thủ quê Đông Anh cũng cho hay mình mong được xuất ngoại nhưng chưa chọn được điểm đỗ phù hợp.

Phương Linh