Ẩm thực

Thêm “nhân sâm trắng” vào món thịt viên, vừa ngon miệng lại rất bổ dưỡng

22/11/2021, 19:00

Củ cải trắng còn được mệnh danh "nhân sâm trắng", có giá trị dinh dưỡng cao nhưng giá thành rẻ, đặc biệt rất thích hợp để chế biến các món ăn vào mùa đông.

img

Nguyên liệu:

Củ cái trắng, bột năng, nước tương, nấm hương, thịt heo, hành lá, gia vị.

Cách thực hiện:

img

Thịt heo chọn loại vừa có nạc vừa có mỡ, băm nhuyễn.

img

Củ cải gọt vỏ, bào thành sợi nhỏ, cho một chút muối vào ướp trong 10 phút, sau đó vắt khô rồi trộn với một ít bột năng.

img

Nấm hương ngâm nước cho nềm rồi băm nhuyễn, trộn với thịt băm, nước tương, tiêu, đường.

img

Trộn đều các nguyên liệu lại với nhau. Nếu thấy nhão quá có thể thêm bột năng, ước lượng vừa phải rồi vo thành viên.

img

Phết một lớp dầu mỏng xuống đáy đĩa, xếp các viên thịt lên trên, cho vào xửng hấp trong 15 phút.

img

Cuối cùng dọn ra đĩa, rắc thêm ít hành lá lên trên là xong. Món này có thể chấm với nước tương hoặc tương ớt tùy thích.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.