Thêm thông tin về chiếc tàu ngầm mất tích của Argentina

06/12/2017 19:15

Một kênh truyền hình của Argentian tuyên bố rằng họ đã nắm trong tay bản báo cáo của Tesacom.

thêm thông tin về chiếc tàu ngầm  mất tích của argentina

Tàu San Juan và nữ sỹ quan tàu ngầm duy nhất của Argentina

Truyền thông Argentina ngày 6/12 dẫn lời đại diện của hải quân nước này là ông Enrique Balbi, lên tiếng xác nhận rằng tàu ngầm San Juan đã nhiều lần gọi về đất liền trong đêm trước lần liên lạc cuối cùng.

Trước khi tàu ngầm San Juan biến mất, vì sự cố tai nạn thuyền trưởng tàu San Juan đã 8 lần gọi về căn cứ.

Một kênh truyền hình của Argentian tuyên bố rằng họ đã nắm trong tay bản báo cáo của nhà cung cấp dịch vụ vệ tinh Tesacom về dữ liệu liên quan đến các cuộc gọi của thuyền trưởng chỉ huy tàu ngầm San Juan.

Tài liệu cho thấy thủy thủ đoàn đã thực hiện gần 10 cuộc gọi vào ngày 15/11/2017. Sau đó, tàu ngầm không liên lạc thêm lần nào nữa, tổng thời lượng các cuộc gọi là khoảng 55 phút.

Tàu ngầm diesel điện San Juan với 44 nhân viên thủy thủ đoàn có mặt trên boong tàu đã ngừng liên lạc vào ngày 15/ 11. Vào ngày tàu ngầm biến mất, thủy thủ đoàn thông báo cho chỉ huy về việc nước tràn vào khoang chứa ắc quy, dẫn đến hiện tượng đoản mạch và đã xảy ra một vụ nổ.

Việc tìm kiếm tàu ​​ngầm bắt đầu vào ngày 16/11/2017 nhưng đã không thu lại kết quả gì cho đến tận bây giờ. Hôm 30/11 vừa qua, Hải quân Argentina báo cáo kết thúc hoạt động giải cứu khiến cho mọi hy vọng về việc cứu sống các quân nhân của Hải quân Argentin đã bị dập tắt hoàn toàn.

Hiện nhà chức trách Argentina vẫn đang tiến hành chiến dịch tìm kiếm để hy vọng trục vớt lại con tàu và tìm thấy các thủy thủ khi chắc chắn những điều tệ hại nhất có thể đã xảy ra.

Công Hoan