Thí điểm xe 4 bánh gắn động cơ xăng chở khách du lịch

01/12/2016 18:35

Sẽ thí điểm hoạt động xe 4 bánh gắn động cơ xăng để chở khách du lịch tại 11 tỉnh, thành.

thí điểm xe 4 bánh gắn động cơ xăng chở khách du lịch

Xe bốn bánh có gắn động cơ xăng hoạt động tại khu du lịch Flamingo Đại Lải, Vĩnh Phúc

Thủ tướng Chính phủ vừa đồng ý thí điểm hoạt động xe 4 bánh có gắn động cơ xăng để chở khách tham quan, du lịch trong khu vực hạn chế tại 11 tỉnh, thành bao gồm: Lào Cai, Hải Phòng, Vĩnh Phúc, Thanh Hóa, Nghệ An, Quảng Bình, Thừa Thiên-Huế, Quảng Nam, TP. Hồ Chí Minh, Kiên Giang và Bà Rịa - Vũng Tàu. Thời gian thí điểm đến hết năm 2018.

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu loại phương tiện nêu trên phải được đăng ký, đăng kiểm trước khi lưu hành theo quy định của pháp luật. Khi tham gia giao thông phải tuân thủ chặt chẽ các quy định của pháp luật về giao thông đường bộ. Sau 6 tháng thực hiện, Bộ GTVT tổ chức sơ kết, đánh giá để rút kinh nghiệm cho việc thực hiện tiếp theo.

Thủ tướng Chính phủ cũng giao UBND các tỉnh, thành phố nêu trên chịu trách nhiệm quy định phạm vi tuyến đường, lộ trình được phép hoạt động; chỉ đạo tăng cường công tác quản lý, bảo đảm trật tự ATGT trên địa bàn; phát hiện và xử lý nghiêm các phương tiện vi phạm, nhất là các vi phạm về tuyến đường, lộ trình hoạt động.

Bộ GTVT ban hành Quy định tạm thời về quản lý hoạt động thí điểm xe 4 bánh có gắn động cơ, trong đó lưu ý ưu tiên sử dụng xe sản xuất, lắp ráp trong nước; phối hợp với các bộ, cơ quan liên quan kiểm tra, phát hiện và xử lý nghiêm đối với các hành vi lợi dụng hoạt động thí điểm xe 4 bánh có gắn động cơ để buôn lậu, gian lận thương mại; chủ trì, phối hợp với các bộ, cơ quan liên quan tổ chức tổng kết hoạt động thí điểm, đề xuất giải pháp xử lý đối với phương tiện đang lưu hành nhưng chưa thực hiện đăng ký, đăng kiểm, báo cáo Thủ tướng Chính phủ.

Xem thêm video:

Trần Duy