Thi lớp 10 Hà Nội: Nhiều thí sinh tá hỏa vì nhầm địa điểm

06/06/2018 10:53

Tuyển sinh vào 10: 9h ngày 6/6, gần 95 nghìn thí sinh Hà Nội tập trung làm thủ tục thi vào lớp 10.

thi lớp 10 hà nội: nhiều thí sinh tá hỏa vì nhầm địa điểm
Thí sinh Hà Nội tập trung làm thủ tục thi vào lớp 10 tại điểm thi trường THPT Nguyễn Trãi (Ba Đình, Hà Nội)

9h ngày 6/6, gần 95 nghìn thí sinh Hà Nội tập trung làm thủ tục thi vào lớp 10. Tuy nhiên, ngay trong ngày đầu tập trung này, nhiều thí sinh còn ngỡ ngàng, nhầm lẫn điểm thi, hoặc quên mang giấy báo thi đi.

Ghi nhận tại điểm thi THPT Nguyễn Trãi (Ba Đình, Hà Nội), từ 8h15 đã lác đác thí sinh có mặt tại điểm thi. 9h khi trống đã điểm báo hiệu các thí sinh phải có mặt tại các phòng thi để nghe phổ biến quy chế thì nhiều thí sinh hớt hải phát hiện ra mình đến nhầm điểm thi. Gương mặt gần như khóc, thí sinh tên Thu nháo nhác lao ra khỏi cổng trường thi để tìm mẹ nhằm di chuyển đến đúng điểm thi nhưng không thấy. May mắn một vị phụ huynh khác đã nhanh chóng đưa thí sinh này đi. Tình trạng quên giấy báo thi cũng xảy ra trong sáng ngày hôm nay, có nhiều phụ huynh vội quay về nhà lấy rồi mang đến cho con.

thi lớp 10 hà nội: nhiều thí sinh tá hỏa vì nhầm địa điểm
Nhiều phụ huynh đứng đợi các thí sinh làm thủ tục thi vào lớp 10 tại điểm thi

Anh Nguyễn Hoà Hải (Thành Công, Ba Đình, HN) cho biết, mặc dù con gái anh học lớp chọn của của trường THCS Thành Công với điểm thi thử đạt 53 nhưng vẫn quyết định chọn trường THPT Nguyễn Trãi. "Tôi không muốn tạo áp lực thi cho con nên khuyến khích con tự lựa chọn. Có lẽ cũng bởi năm nay Dê Vàng thi đông quá nên thấy cháu chỉ dám đăng ký trường này thuộc top giữa cho chắc chân", anh Hải chia sẻ.

Có mặt tại điểm trường này, chị Nguyễn Thị Mai (Hoàng Hoa Thám, HN) cũng cho biết: "Giải thưởng là chuyến đi du lịch Thái Lan và xe đạp điện đã đặt ra để khuyến khích con rồi đấy. Hi vọng con cố gắng hết sức. Tuy vậy, cả nhà cũng sốt sình sịch theo kỳ thi này của con. Lo lắm, khổ hơn cả thi đại học nữa".

Tại điểm thi THPT Phạm Hồng Thái (Ba Đình, Hà Nội), chị Lê Thanh Thuỷ chia sẻ: “Phụ huynh rất là lo lắng, lo lắng rất nhiều vì áp lực của các thí sinh năm nay tham gia rất đông. Nghe thông tin trên chương trình thời sự thì có đến gần 100 nghìn thí sinh đăng ký dự thi. Thế nhưng lấy vào các trường công lập chỉ có hơn 63 nghìn. Học lực của con mình cũng thấy yên tâm nhưng tỉ lệ chọi vào các trường công lập này rất cao. Thực sự bố mẹ còn lo hơn cả các con.”

Trong buổi sáng hôm nay, các thí sinh sẽ được nghe phổ biến quy chế thi, để chuẩn bị thật tốt cho buổi thi chính diễn ra vào ngày mai 7/6.

Biển Ngọc