Thí sinh cả nước sẽ cùng điều chỉnh nguyện vọng từ ngày 19/9

28/08/2020 21:05

Bộ GD&ĐT vừa điều chỉnh các mốc thời gian để tất cả thí sinh xét tuyển vào ĐH, CĐ năm 2020 có thể cùng điều chỉnh nguyện vọng từ ngày 19/9.

thí sinh cả nước sẽ cùng điều chỉnh nguyện vọng từ ngày 19/9
Thí sinh làm thủ tục dự thi tại kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 đợt 1.

Ngày 28/8, Bộ GD&ĐT đã có công văn gửi tới các đại học, học viện, trường đại học; Các trường cao đẳng tuyển sinh ngành Giáo dục Mầm non; Các sở GD&ĐT và Sở GD-KHCN Bạc Liêu về việc điều chỉnh lịch triển khai công tác tuyển sinh trình độ đại học; Tuyển sinh trình độ cao đẳng ngành Giáo dục Mầm non năm 2020.

Theo đó, căn cứ tình hình thực tế và đảm bảo quyền lợi tối đa cho các thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT của cả hai đợt, Bộ GD&ĐT điều chỉnh lùi tối đa 7 ngày so với lịch đã công bố đối với đợt 1 xét tuyển bằng kết quả thi tốt nghiệp THPT.

Cụ thể, Bộ GD&ĐT sẽ xác định và công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng các ngành đào tạo giáo viên, các ngành thuộc nhóm ngành khoa học sức khỏe có cấp chứng chỉ hành nghề ngay sau khi có kết quả thi tốt nghiệp THPT đợt 2.

Thời gian thí sinh bắt đầu được điều chỉnh nguyện vọng sẽ thực hiện sau khi các Sở xét công nhận tốt nghiệp sơ bộ đợt 2. Trong đó, thời gian cho điều chỉnh nguyện vọng trực tuyến là 7 ngày (từ ngày 19-25/9/2020 và điều chỉnh nguyện vọng bằng phiếu là 9 ngày (từ ngày 19-27/9/2020).

Để thống nhất công tác xét tuyển, lọc ảo trong toàn hệ thống, Bộ GD&ĐT quyết định điều chỉnh thời điểm tổ chức xét tuyển lọc ảo để kết hợp với điều chỉnh nguyện vọng của thí sinh thi đợt 2. So với dự kiến ban đầu, thời điểm điều chỉnh nguyện vọng của thí sinh thi đợt 1 sẽ lùi xuống 6 ngày.

thí sinh cả nước sẽ cùng điều chỉnh nguyện vọng từ ngày 19/9
thí sinh cả nước sẽ cùng điều chỉnh nguyện vọng từ ngày 19/9
thí sinh cả nước sẽ cùng điều chỉnh nguyện vọng từ ngày 19/9
Các mốc thời gian được Bộ GD&ĐT điều chỉnh.

Theo Bộ GD&ĐT, với việc lùi thời gian điều chỉnh nguyện vọng và xét tuyển như trên, quy trình tổ chức điều chỉnh nguyện vọng và tổ chức xét tuyển vẫn sẽ giữ nguyên như năm 2019, đảm bảo tính ổn định, khách quan và công bằng cho thí sinh toàn quốc, giảm áp lực cho các trường.

Biển Ngọc