Thí sinh Việt Nam chiến thắng cuộc thi tài năng âm nhạc Hungary

03/06/2018 20:40

Ninh Đức Hoàng Long vừa giành giải Nhất bảng thí sinh lớn tuổi của Cuộc thi tài năng âm nhạc cổ điển Virtuozok 2018

thí sinh việt nam chiến thắng cuộc thi tài năng âm nhạc hungary

Ninh Đức Hoàng Long vừa giành giải Nhất bảng thí sinh lớn tuổi của Cuộc thi tài năng âm nhạc cổ điển Virtuozok 2018

Một tin vui nữa dành cho Việt Nam khi Ninh Đức Hoàng Long vừa giành thêm một giải Nhất bảng thí sinh lớn tuổi của Cuộc thi tài năng âm nhạc cổ điển Virtuozok 2018, trên sóng truyền hình quốc gia Hungary vào rạng sáng 2/6 (theo giờ Việt Nam).

Trước đó, ngày 29/4, Ninh Đức Hoàng Long cũng đã lên bục vinh quang, giành giải Nhất cuộc thi thanh nhạc quốc tế Smady Jozsef (Hungary) lần thứ 10 (The 10th International József Simándy Singing Competition).

Tại cuộc thi Virtuozok 2018, sau khi xuất sắc vượt qua 4 vòng bảng, ở vòng chung kết, Hoàng Long trình bày hai tác phẩm rất khó: "Romeo Cavatina" trong vở "Romeo et Juliette" của Gounod và "Mattinata" của Leoncavallo, kết thúc phần trình bày Hoàng Long nhanh chóng nhận được những sự tán thưởng của BGK và khán giả, đồng thời giành giải Nhất và lọt vào đêm thi đặc biệt, sẽ diễn ra ngày 8/6 tới (theo giờ Hungary).

thí sinh việt nam chiến thắng cuộc thi tài năng âm nhạc hungary

Ninh Đức Hoàng Long nhận được những sự tán thưởng của BGK

Virtuozok là một cuộc thi âm nhạc cổ điển dành cho các tài năng âm nhạc trẻ của Hungary, bao gồm các thí sinh biểu diễn nhạc cụ cổ điển và thí sinh biểu diễn các ca khúc cổ điển được lựa chọn từ buổi sơ loại toàn quốc. Tham gia cuộc thi có cả các thí sinh gốc Hungary ở một số nước láng giềng Hungary.

Cuộc thi đã diễn ra được 4 mùa, bắt đầu từ năm 2014. Mùa đầu tiên bắt đầu từ tháng 10/2014 và kết thúc vào tháng 12/2014. Mùa thứ hai diễn ra từ tháng 4/2016 đến tháng 6/2016. Mùa thứ 3 diễn ra từ tháng 4/2017 đến tháng 6/2017.

Năm nay, mùa thứ 4 bắt đầu vào tháng 4/2018. Trong suốt 5 vòng thi, các thí sinh phải lựa chọn các tác phẩm âm nhạc cổ điển đặc sắc, gây ấn tượng mạnh mẽ cho BGK và khán giả truyền hình. Các tác phẩm dự thi không chỉ gói gọn trong các tác phẩm cổ điển mà các thí sinh bắt buộc biểu diễn 1 tác phẩm bán cổ điển và 1 tác phẩm chung.

Ở mùa thứ 4 này, các phần thi được đánh giá bởi 5 giáo sư đầu ngành: Andras Batta - Giáo sư âm nhạc, nguyên Giám đốc Học viện âm nhạc Liszt Ferenc, Gergely Keselyak - Nhạc trưởng nổi tiếng tại Hungary, Erika Miklosa – Nghệ sĩ Opera nổi tiếng trên thế giới, Janos Balasz - Nghệ sĩ Piano nổi tiếng của Hungary, Istvan Varda nghệ sĩ Cello nổi tiếng của Hungary; dưới sự điều hành tài tình của nhà sản xuất Mariann Peller.

Cùng xem Ninh Đức Hoàng Long biểu diễn:

Thanh Hằng