Thị trấn Italia dựng tượng cẩm thạch Donald Trump

10/02/2017 07:05

Vagli di Sotto, thị trấn nhỏ tại miền Trung Italia đang dựng tượng ông Donald Trump bằng cẩm thạch.

Thị trấn Italia dựng tượng cẩm thạch Donald Trump 1

Ông Donald Trump được dựng tượng tại Italia.

Vagli di Sotto, thị trấn nhỏ tại miền Trung Italia đang dựng tượng ông Donald Trump bằng cẩm thạch, theo tờ The Local.

Thị trấn khoảng 1.000 dân hy vọng dự án trị giá 80.000 euro (gần 2 tỉ VND) sẽ giúp thu hút khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới. Dự kiến, bức tượng được trưng bày tại công viên Honour & Dishonour vào mùa hè này.

Thị trưởng Mario Puglia cho biết, đây là quyết định lịch sử. “Tôi không bàn luận hành động của Tổng thống Mỹ Donald Trump là đúng hay sai nhưng ở thời điểm này, ông Trump là chính trị gia duy nhất làm đúng như những gì ông đã hứa, thực hiện đúng những gì ông đã cam kết trong quá trình vận động tranh cử”.

Chi phí dựng tượng do nhiều nhà tài trợ bao gồm doanh nhân người Italia, Mỹ, Anh đóng góp. Ông Puglia không hy vọng, một ngày nào đó ông Trump sẽ tới thăm và ngắm bức tượng cẩm thạch về chính mình. “Tôi không nghĩ ông Trump sẽ tới đây vì ông ấy có rất nhiều thứ phải làm nhưng chúng tôi sẽ liên lạc với Đại sứ Mỹ tại Italia và mời họ tới đây”, ông Puglia nói.

Vị thị trưởng tự tin, bức tượng độc đáo này sẽ thu hút thêm nhiều khách du lịch đến với thị trấn 1.000 dân này. Hiện tại, thị trấn Vagli di Sotto thường xuyên đón khoảng 250.000 khách du lịch/năm. Khách du lịch tới đây không chỉ để ngắm công viên Honour & Dishonour nơi trưng bày hàng chục bức tượng cẩm thạch mà còn nổi tiếng với ngôi làng Fabbriche di Careggine chìm dưới lòng hồ. Khách quan có thể nhìn thấy ngôi làng này vào mùa hè khi nước hồ khô cạn.

Xem thêm video:

B.T