"Thi viên chức điểm cao vẫn trượt": Phó Chủ tịch huyện nhận sai sót

08/05/2018 19:10

Chủ tịch Hội đồng thi tuyển viên chức năm 2017 của huyện Thới Bình (Cà Mau) tự nhận hình thức rút kinh nghiệm.

"thi viên chức điểm cao vẫn trượt": phó chủ tịch huyện nhận sai sót

Công văn chỉ đạo "Khẩn" của lãnh đạo tỉnh Cà Mau về việc thanh tra tuyển dụng viên chức huyện Thới Bình năm 2017. Ảnh: Gia Minh

Liên quan đến vụ thi viên chức điểm cao vẫn trượt xảy ra tại huyện Thới Bình (Cà Mau), ngày 8/5, thông tin từ UBND huyện Thới Bình cho biết, huyện này đã tổ chức họp thành viên UBND huyện và thành viên Hội đồng thi tuyển viên chức năm 2017 để kiểm điểm những cá nhân có liên quan đến sai sót trong việc thành lập Ban phúc khảo và tổ chức chấm phúc khảo.

Theo UBND huyện Thới Bình, Hội đồng thi tuyển viên chức năm 2017 của huyện có 5 thành viên, trong đó, ông Nguyễn Tráng Kiện, Phó Chủ tịch UBND huyện Thới Bình được phân công làm Chủ tịch Hội đồng.

Với vai trò là Chủ tịch Hội đồng thi tuyển viên chức, ông Nguyễn Tráng Kiện nhận trách nhiệm chính trong việc sai sót thành lập Ban phúc khảo và tổ chức chấm phúc khảo chưa đúng quy định. Ông Kiện cũng tự nhận hình thức nghiêm túc rút kinh nghiệm.

Các thành viên UBND huyện và thành viên Hội đồng thi tuyển viên chức giáo dục năm 2017 đều thống nhất với bản kiểm điểm của ông Nguyễn Tráng Kiện. Ngoài ra, UBND huyện Thới Bình cũng xác nhận, có việc 3 thí sinh là cháu bên vợ của ông Nguyễn Tráng Kiện tham gia thi tuyển và đã trúng tuyển viên chức.

Như Báo Giao thông đã thông tin, trước đó, vào khoảng tháng 10/2017, thí sinh Nguyễn Thái Tâm và gần 30 thí sinh khác đăng ký dự thi viên chức tại Trường Tiểu học Tân Xuân (chỉ tuyển dụng một chỉ tiêu viên chức) thuộc huyện Thới Bình.

Đến ngày 28/11/2017, thí sinh Thái Tâm nhận được thông báo của UBND huyện Thới Bình với kết quả điểm thi đạt 394/400 điểm (cao nhất so với các thí sinh còn lại, cao hơn ba thí sinh kế cận điểm mình từ 3-6 điểm). Với số điểm cao nhất thì khả năng trúng tuyển viên chức của bà Tâm vào Trường Tiểu học Tân Xuân là rất cao.

Tuy nhiên, ngày 19/12/2017, thí sinh Thái Tâm tiếp tục nhận được thông báo của UBND huyện Thới Bình, cho biết sau khi chấm phúc khảo, có ba thí sinh từ bằng đến cao điểm hơn. Điều này chứng tỏ, với kết quả cao nhất trước đó, thì thí sinh Thái Tâm chắc chắn bị trượt.

Trả lời khiếu nại của thí sinh Thái Tâm, ông Nguyễn Tráng Kiện, Phó chủ tịch UBND huyện Thới Bình, kiêm Chủ tịch Hội đồng thi viên chức lý giải, việc chấm phúc khảo các thí sinh trên đảm bảo đúng quy định theo thông tư 16/2012 của Bộ Nội vụ. Tăng từ 1,5 đến 3,5 điểm là điều bình thường, tăng từ 3,5 đến 6 điểm là điểm tăng của 2 môn thi.

Liên quan đến vụ việc trên, lãnh đạo tỉnh Cà Mau đã có công văn “khẩn” chỉ đạo ngành chức năng tiến hành thanh tra làm rõ khiếu nại của bà Nguyễn Thái Tâm (ấp Phủ Thờ, xã Trí Lực, huyện Thới Bình) về kết quả chấm phúc khảo thi tuyển viên chức của UBND huyện Thới Bình.

Gia Minh