Thiên đường du lịch Bình Định kín người dịp lễ, tỉnh cấm "chặt chém" khách

01/05/2019 10:43

Hàng chục nghìn lượt khách đổ về nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng ở Quy Nhơn (Bình Định) dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 khiến nhiều nơi chật kín người.

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU
Nhiều dịch vụ lặn biển ngắm san hô hay tham quan bằng ca nô tại Kì Co chật kín du khách

Đến ngày 1/5, hàng chục nghìn lượt khách vẫn còn tấp nập đổ về TP.Quy Nhơn và nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng khác tại Bình Định. Đảo Kỳ Co - thiên đường "sống ảo" hay Eo Gió - nơi ngắm hoàng hôn đẹp nhất Việt Nam là một trong những điểm du lịch ở Quy Nhơn đang thu hút rất đông lượng khách khám phá, nghỉ dưỡng.

Do thời tiết những ngày lễ năm nay rất oi bức nên nhiều khu nghỉ dưỡng hoang sơ cùng với dịch vụ như tắm biển, lặn ngắm san hô được ưu tiên lựa chọn.

Ông Nguyễn Văn Dũng, Chủ tịch UBND xã Nhơn Lý (TP.Quy Nhơn, Bình Định) cho biết: từ 28/4 đến nay, bình quân mỗi ngày xã biển này đón khoảng 15.000 lượt khách du lịch đến tham quan, tắm biển, lặn biển ngắm san hô, câu cá... Tuy nhiên, do lượng khách quá đông nên ngành dịch vụ xã Nhơn Lý “quá tải” trong những ngày qua. "Đây là một xã nhỏ nên lượng khách như vậy là một con số rất lớn", ông Dũng nói.

Ông Dũng cũng cho biết thêm, chỉ với khoảng 350.000 đồng/người, mỗi du khách sẽ được bao trọn gói gồm: Phí cano đưa du khách ra bãi biển Kỳ Co tắm biển, lặn ngắm san hô và thưởng thức hải sản nên được nhiều du khách lựa chọn.

Với số lượng du khách tăng đột biến, xã biển Nhơn Lý phải tăng cường các công tác cứu hộ cứu nạn, tuần tra kiểm soát để đảm bảo trật tự, an toàn cho du khách.

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU
Bãi biển Quy Nhơn chật kín du khách đổ về tắm biển

Ngoài các đảo, bãi biển Quy Nhơn cũng thu hút rất đông du khách đến tắm biển và thưởng thức các dịch vụ tại đây. Dọc bãi biển Quy Nhơn từ khu núi Ghềnh Ráng dọc đường An Dương Vương kéo dài xuống đường Xuân Diệu đông kín người tắm biển. Các bãi đỗ xe công cộng đều kín chỗ nên du khách phải đỗ xe dọc tuyến đường ven biển.

Trước tình hình khách du lịch tấp nập đổ về Bình Định, Sở Du lịch cho biết, đã yêu cầu các đơn vị kinh doanh lưu trú du lịch, nhà hàng, điểm đến du lịch... phải thực hiện việc bình ổn giá dịch vụ du lịch, chấp hành quy định pháp luật về giá, tuân thủ nghiêm các quy định về đăng ký, niêm yết giá và bán đúng giá niêm yết. Không để xảy ra tình trạng "chặt chém" du khách, găm giữ phòng khách sạn và dịch vụ du lịch, gây sốt giá, ảnh hưởng xấu đến hình ảnh du lịch Bình Định.

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU
Nhiều khu resort, nghĩ dưỡng tại Kì Co đón hàng chục nghìn du khách mỗi ngày
TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU
Nhiều điểm vui chơi ở Eo Gió trở nên quá tải khi lượng khách đổ về ngày một đông
TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU
Cơ quan chức năng đã tăng cường nhiều biện pháp đảm bảo an toàn cho du khách khi đến Bình Định
TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU
Nhiều dịch vụ du lịch bằng ca nô hay lặn ngắm san hô được du khách lựa chọn

Quang Đạt