Thiệt hại bước đầu sau trận mưa đá kỷ lục ở Tuyên Quang

03/04/2016 22:22

Trận mưa đá làm hư hỏng khoảng 100 ha hoa màu, khiến 1.000 ngôi nhà mái lợp fibro ximăng bị thủng.

thiệt hại bước đầu sau trận mưa đá kỷ lục ở tuyên quang
Trận mưa đá làm hư hỏng khoảng 100 ha hoa màu, khiến 1.000 ngôi nhà mái lợp fibro xi măng bị thủng.

Liên quan đến vụ việc mưa đá rơi tại huyện Chiêm Hóa, Tuyên Quang sáng nay 3/4, theo thông tin trên Zing, ông Ma Công Long, Phó chủ tịch UBND huyện Chiêm Hóa (Tuyên Quang) cho biết, trận mưa đá khiến một vài nông dân đang trên đường làm đồng về bị thương nhẹ, không có thương vong về người, gia súc gia cầm của người dân không bị ảnh hưởng.

Tuy nhiên, trận mưa làm hư hỏng khoảng 100 ha hoa màu, khiến 1.000 ngôi nhà mái lợp fibro ximăng bị thủng. Những thiệt hại nhỏ khác địa phương này cho biết đang tiếp tục thống kê.

thiệt hại bước đầu sau trận mưa đá kỷ lục ở tuyên quang

Mưa đá làm thủng mái tôn của các ngôi nhà.

Cũng theo ông Trần Quốc Hiệp - Trạm trưởng trạm thủy văn huyện Chiêm Hóa ghi nhận, đây là trận mưa đá lớn nhất trên địa bàn khoảng 30 năm nay.

Như Báo Giao thông đưa tin, sáng nay 3/4, tại địa bàn huyện Chiêm Hóa bao gồm Thị trấn Vĩnh Lộc, xã Hòa Phú, Hòa An... ở tỉnh Tuyên Quang bất ngờ xảy ra trận mưa đá lớn khiến người dân địa phương vừa bị bất ngờ, vừa cảm thấy thích thú.

Tuy nhiên, ban đầu lượng mưa đá rất nhỏ, về sau lượng mưa đá ngày càng lớn với những viên đá to hơn bình thường, rơi xuống các mái nhà lợp cọ, lợp tôn của người dân gây ra tình trạng thủng lỗ chỗ, khiến các ngôi nhà bị dột, tạo sự nguy hiểm cao, người dân đã cuống cuồng tìm nơi sơ tán, trú ẩn.

Trận mưa đá cũng đã làm hư hại nhiều xe máy, xe đạp, bể nước và các cánh cổng nhà của người dân cùng nhiều vật dụng ngoài trời. 

H. Nam (Tổng hợp)