Thiếu nữ 16 tuổi ở Phú Yên "mất tích" khi vào TP.HCM xin việc

12/06/2022 17:23

Sau khi được 1 người lạ rủ rê vào TP.HCM để làm việc với mức lương “khủng”, thiếu nữ 16 tuổi từ Phú Yên đến quận Bình Thạnh thì mất liên lạc.

Ngày 12/6, ông Nguyễn Văn Hương (quê Phú Yên) cho biết, ông đã vượt hàng trăm km từ Phú Yên vào TP.HCM tìm kiếm con gái là Nguyễn Thị Thu Ngọc (16 tuổi, ngụ thôn Tuyết Diêm, xã Xuân Bình, thị xã Sông Cầu) bị mất liên lạc với gia đình gần 1 tuần qua.

Gạt nước mắt, ông Hương cho biết, cách đây khoảng 2 tháng, thông qua mạng xã hội, Ngọc có quen biết với một tài khoảng facebook và người này hứa hẹn sẽ giới thiệu công việc với mức lương “khủng”, ăn ở miễn phí, thuyết phục Ngọc vào TP.HCM.

Thiếu nữ 16 tuổi ở Phú Yên

Ông Hương cầm tấm ảnh con gái cùng thông tin đi khắp nơi để tìm kiếm con gái bị mất liên lạc.

“Để tạo lòng tin, người này còn gửi cho con tôi ít tiền….hứa hẹn vào TP.HCM để làm việc nên con gái tôi xin gia đình vào đây để làm việc cùng bạn”, ông Hương nói.

Chiều 5/6, Ngọc đón xe khách của nhà xe Minh Cường từ thị xã Sông Cầu, tỉnh Phú Yên. Đến sáng 6/6, khi đến bãi xe tại số 537 Phạm Văn Đồng, phường 13, quận Bình Thạnh thì Ngọc xuống xe.

“Chiều cùng ngày, con gái tôi có sử dụng điện thoại và liên lạc với gia đình là đã đến chỗ làm việc và gọi video qua. Từ chiều 6/6, đến tối, gia đình liên lạc lại với cháu thì không được”, ông Hương kể lại.

Thiếu nữ 16 tuổi ở Phú Yên

Hình ảnh thiếu nữ Nguyễn Thị Thu Ngọc đang mất liên lạc với gia đình.

Sáng 7/6, gia đình đã đến công an địa phương để trình báo và đón xe khách vào TP.HCM. Sáng 8/6, gia đình cũng đến Công an phường 13, quận Bình Thạnh để trình báo về sự việc nhưng đã gần 1 tuần trôi qua, nhưng không có tin tức gì về cháu.

“Gia đình hiện đang rất lo lắng cho sức khỏe, cũng như sự an toàn của cháu Ngọc. Khi mất liên lạc, Ngọc mặc áo sơ mi dài tay, quần jean, áo khoác màu xanh, giày màu trắng, đeo kính, mang theo túi thể thao”, ông Hương kể.

Thiếu nữ 16 tuổi ở Phú Yên

Bãi xe 537 Phạm Văn Đồng, nơi Ngọc xuống xe và mất liên lạc với gia đình.

Theo ông Hương, thời điểm Ngọc mất tích trong người có 2 triệu và thiếu nữ mang theo valy màu đen cỡ lớn.

“Tôi đã đến bến xe nơi Ngọc xuống xe nhưng camera không ghi được gì. Theo tài xế, có thiếu nữ giống Ngọc khi đi trên xe liên tục nhắn tin cho ai đó, cha thiếu nữ Ngọc cho hay.

Trao đổi với PV Báo Giao thông, đại diện bãi xe 537 Phạm Văn Đồng cho biết, do camera dung lượng lưu trữ ít nên đã xóa hết.

“Trước đó, phía Công an cũng đã đến trích xuất camera nhưng không lưu trữ được gì. Sau khi xe Minh Cường đến bãi đậu thì khách tỏa ra và rời khỏi bến sau đó”, đại diện bãi xe nói.

Đại diện Công an phường 13, quận Bình Thạnh xác nhận, đơn vị đã tiếp nhận trình báo của gia đình và đang điều tra, xác minh sự việc.

"Gia đình mong báo chí, cộng đồng mạng có ai thấy hoặc biết tung tích của Nguyễn Thị Thu Ngọc xin hãy liên hệ cho gia đình thông qua số điện thoại 0335.516.227 gặp chị Vân, hoặc 0357.825.108 gặp ông Hương, gia đình xin cảm ơn và hậu tạ', ông Hương nói.

Bùi Tư