Thiếu phụ xinh đẹp chuyên làm giả hồ sơ bệnh án tâm thần đã bị bắt

26/03/2020 08:54

Người phụ nữ chuyên làm giả hồ sơ bệnh án tâm thần của một số phạm nhân, đối tượng có tiền án, tiền sự đã bị Công an quận Đống Đa bắt giữ.

Thiếu phụ xinh đẹp chuyên làm giả hồ sơ bệnh án tâm thần đã bị bắt 1
Đối tượng ​Nguyễn Thị Mai Anh và các tang vật bị thu giữ

Ngày 26/3, trao đổi với PV Báo Giao thông, một lãnh đạo Công an quận Đống Đa (TP Hà Nội) cho hay, tối 25/3, Công an quận đã bàn giao đối tượng Nguyễn Mai Anh (SN 1979, trú tại khu đô thị Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) cho Văn phòng Cảnh sát điều tra Công an TP Hà Nội.

Trước đó, Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội đã quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Thị Mai Anh về tội Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức; Sử dụng con dấu hoặc tài liệu giả của cơ quan, tổ chức.

Kết quả điều tra xác định, từ năm 2018 đến tháng 6/2019, Mai Anh thuê người làm giả các kết luận giám định tâm thần, biên bản pháp y tâm thần, các công văn, giấy tờ của Viện Pháp y tâm thần Trung ương, Bệnh viện Tâm thần Trung ương, TAND tỉnh Thanh Hóa… sau đó, lập hồ sơ giả bệnh án tâm thần của một số phạm nhân, đối tượng có tiền án, tiền sự.

Thiếu phụ xinh đẹp chuyên làm giả hồ sơ bệnh án tâm thần đã bị bắt 2
Quyết định truy nã đối tượng Mai Anh

Tuy nhiên, thời điểm bị khởi tố, Mai Anh đã bỏ trốn. Quá trình rà soát, trinh sát đội Điều tra tổng hợp Công an quận Đống Đa nhận định, đây là đối tượng có nhiều mối quan hệ xã hội phức tạp, và có nhiều thủ đoạn tinh quái để trốn tránh sự truy bắt của cơ quan công an. Hỗ trợ đắc lực cho Mai Anh trong quá trình lẩn trốn là nhiều kẻ đầy mình tiền án, tiền sự.

Mai Anh liên tục di chuyển ở nhiều tỉnh, thành phố để lẩn tránh sự phát hiện, truy bắt của lực lượng Công an. Đáng chú ý, trong quá trình lẩn trốn, đối tượng này luôn mang theo 3 con nhỏ và người giúp việc, chỉ chọn các khách sạn tương đối sang trọng để tá túc nhằm tránh lộ thân phận của mình. Nhưng cuối cùng, đối tượng vẫn bị Công an quận Đống Đa bắt giữ.

Hiện Văn phòng Cảnh sát điều tra Công an TP Hà Nội thụ lý giải quyết vụ việc.

Văn Huế