Nguyên liệu
600g thịt ba chỉ, 300g măng tre, hành lá, gừng, đường phèn, hoa hồi, quế, lá nguyệt quế, dầu ăn, rượu nấu ăn, nước tương, muối.
Cách thực hiện
Ngâm măng trong nước lạnh. Thịt heo cắt miếng nhỏ.
Chần thịt heo qua nước nóng với rượu nấu ăn, hành lá và gừng thái nhỏ, thịt chín thì vớt ra để ráo.
Cho một chút dầu ăn vào chảo, thêm đường phèn, xào đến khi đường tan hết chuyển sang màu hổ phách thì cho thịt heo vào đảo đều.
Tiếp tục cho thêm hành lá, gừng, đường phèn, hoa hồi, quế, lá nguyệt quế, dầu ăn, rượu nấu ăn, nước tương, muối vào, thêm lượng nước nóng vừa phải, đậy nắp hầm 1 tiếng.
Sau 20 phút hầm thịt ban đầu, cho măng vào.
Kho thịt đến khi thấy nước sốt sánh đặc lại thì nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng là xong.
Bình luận bài viết (0)
Gửi bình luận