Ẩm thực

Thịt ba chỉ om với nguyên liệu dễ kiếm này cực tốn cơm, ăn hoài không biết chán

14/10/2021, 01:00
image

Ba chỉ om váng đậu là sự kết hợp tuyệt vời giữa vị béo ngậy của thịt và vị ngọt, dai của váng đậu. Hãy tham khảo ngay công thức làm món ăn vô cùng ngon miệng này.

Nguyên liệu:

- 900g thịt lợn ba chỉ

- 15 miếng váng đậu

- 360ml rượu nấu ăn

- 120ml xì dầu

- 120g đường phèn

- 1 thìa cà phê nước tương đen

- 4 bông hồi

Cách chế biến:

Bước 1: Cắt thịt thành từng miếng vuông to và dày.

img

Bước 2: Cắt váng đậu thành từng dải dài khoảng 20cm và rộng khoảng 15cm (Khoảng 15 miếng).

img

Bước 3: Dùng hai tay giữ hai đầu miếng váng đậu, xoắn lại sau đó buộc thắt nút (Không nên buộc quá chặt).

img

img

Bước 4: Cho thịt heo vào xào khoảng 3 – 5 phút đến khi thịt chuyển thành màu vàng nâu, bạn hãy đảo liên tục để đảm bảo các miếng thịt chín đều.

img

Bước 5: Cho rượu nấu ăn, xì dầu, đường phèn, nước tương đen và bông hồi vào chảo thịt, đảo thật đều.

Bước 6: Đun sôi rồi cho váng đậu vào chảo.

img

Bước 7: Đậy vung và ninh trên lửa nhỏ trong 1 tiếng.

img

Bước 8: Thưởng thức ngay thôi nào!

img

Chúc các bạn thành công!

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.