Thịt bò làm theo cách này ngon ngất ngây, ai cũng vội vàng hỏi bí quyết

11:55 04/10/2021

Các chị em tham khảo ngay công thức nấu thịt bò xào hành tây vô cùng đặc biệt dưới đây.

Nguyên liệu:

- 450g thịt bò (ba chỉ hoặc bít tết sườn), thái miếng vừa ăn

- 1 thìa canh xì dầu

- 1 thìa canh rượu nấu ăn

- Hạt tiêu

- 5 - 7 tép tỏi, băm nhỏ

-1/4 củ hành tây, thái hạt lựu

- 1/4 quả ớt chuông đỏ, thái hạt lựu

- 2 thìa canh dầu hào

- 2 thìa canh giấm ăn

- 2 thìa canh sốt cà chua

- 2 thìa canh đường

- 2 - 3 thìa cà phê tương ớt

- 1/2 - 2/3 chén dầu ăn

- 1/2 chén bột khoai tây hoặc bột ngô

Cách chế biến:

Thịt bò làm theo cách này ngon ngất ngây, ai cũng vội vàng hỏi bí quyết 1

Thái thịt bò thành từng miếng vừa ăn (Bạn có thể sử dụng phần ba chỉ bò hoặc bít tết sườn).

Thịt bò làm theo cách này ngon ngất ngây, ai cũng vội vàng hỏi bí quyết 2

Thịt bò làm theo cách này ngon ngất ngây, ai cũng vội vàng hỏi bí quyết 3

Ướp thịt bò: Cho thịt vào một cái bát, thêm 1 thìa canh xì dầu, 1 thìa canh rượu nấu ăn (nếu bạn không muốn có thể bỏ qua) và một chút hạt tiêu vào trộn thật đều. Ướp thịt trong khi chuẩn bị các nguyên liệu khác.

Thịt bò làm theo cách này ngon ngất ngây, ai cũng vội vàng hỏi bí quyết 4

Thịt bò làm theo cách này ngon ngất ngây, ai cũng vội vàng hỏi bí quyết 5

Thịt bò làm theo cách này ngon ngất ngây, ai cũng vội vàng hỏi bí quyết 6

Băm nhỏ 5 - 7 tép tỏi, thái hạt lựu ¼ củ hành tây và ¼ quả ớt chuông đỏ.

Thịt bò làm theo cách này ngon ngất ngây, ai cũng vội vàng hỏi bí quyết 7

Thịt bò làm theo cách này ngon ngất ngây, ai cũng vội vàng hỏi bí quyết 8

Chỉ cần trộn thật đều 2 thìa canh dầu hào, 2 thìa canh giấm ăn, 2 thìa canh nước sốt cà chua, 2 thìa canh đường và 2 - 3 thìa cà phê tương ớt trong một chiếc bát nhỏ, nước sốt siêu ngon siêu đơn giản đã được hoàn thành.

Thịt bò làm theo cách này ngon ngất ngây, ai cũng vội vàng hỏi bí quyết 9

Đun 1/2 hoặc 2/3 chén dầu ăn trong chảo đến khi sôi (Nếu bạn sử dụng chảo gang thì chỉ cần đun nóng dầu trên lửa vừa). Chúng ta sẽ chiên cạn, tức là lượng dầu ăn nhiều hơn khi áp chảo và ít hơn khi chiên ngập dầu.

Thịt bò làm theo cách này ngon ngất ngây, ai cũng vội vàng hỏi bí quyết 10

Thịt bò làm theo cách này ngon ngất ngây, ai cũng vội vàng hỏi bí quyết 11

Cho 1/2 chén bột ngô (hoặc bột khoai tây) vào bát thịt bò ướp và dùng tay trộn thật đều.

Thịt bò làm theo cách này ngon ngất ngây, ai cũng vội vàng hỏi bí quyết 12

Dùng đũa thử xem dầu ăn đã sôi chưa, nếu xuất hiện bọt quanh đầu đũa, bạn có thể chiên ngay.

Thịt bò làm theo cách này ngon ngất ngây, ai cũng vội vàng hỏi bí quyết 13

Thịt bò làm theo cách này ngon ngất ngây, ai cũng vội vàng hỏi bí quyết 14

Thịt bò làm theo cách này ngon ngất ngây, ai cũng vội vàng hỏi bí quyết 15

Thịt bò làm theo cách này ngon ngất ngây, ai cũng vội vàng hỏi bí quyết 16

Tiếp theo, cho từng miếng thịt bò vào chiên, chiên khoảng 6 - 7 phút hoặc đến khi các mặt của miếng thịt có màu nâu và giòn, chiên từng mẻ một. Sau đó, vớt thịt ra và để ráo mỡ.

Thịt bò làm theo cách này ngon ngất ngây, ai cũng vội vàng hỏi bí quyết 17

Tắt bếp, múc bớt dầu ăn ra bát chỉ để lại khoảng 2 thìa canh dầu trong chảo. Bạn có thể giữ lại dầu ăn cho lần làm tiếp theo.

Thịt bò làm theo cách này ngon ngất ngây, ai cũng vội vàng hỏi bí quyết 18

Thịt bò làm theo cách này ngon ngất ngây, ai cũng vội vàng hỏi bí quyết 19

Thịt bò làm theo cách này ngon ngất ngây, ai cũng vội vàng hỏi bí quyết 20

Bật bếp, đun nóng dầu ăn trong chảo trên lửa lớn, cho hành tây, ớt chuông đỏ và tỏi vào xào trong 2 phút, tiếp theo, đổ nước sốt vào chảo và đảo đều trong 30 giây, cho thịt bò chiên vào tiếp tục đảo đến khi các nguyên liệu hòa quyện vào nhau.

Thưởng thức ngay với cơm nóng!

Hà Hoa (Theo Seonkyounglongest)