Thịt bò xào với loại rau bình dân này thành món ngon, tốt cho sức khỏe

29/04/2021 11:55

Rau tần ô không chỉ chế biến ra nhiều món ngon mà nó còn có những công dụng như một loại thảo dược tốt cho sức khỏe.

Thịt bò xào với loại rau bình dân này thành món ngon, tốt cho sức khỏe 1

Rau tần ô có nhiều tên gọi khác nhau như cải cúc, cúc tần ô, cải nhúng… Thông thường, tần ô sẽ được ăn sống, xào, nấu canh, nhúng lẩu. Đây là một loại cây có nhiều tác dụng tuyệt vời cho sức khỏe như: trị cảm cúm, đau đầu kinh niên, rối loạn tiêu hóa, khó tiêu, hạ huyết áp, đau mắt đỏ, nóng gan…

Nguyên liệu:

Rau tần ô, thịt bò, ớt, tỏi, dầu hào, gia vị.

Cách thực hiện:

Thịt bò xào với loại rau bình dân này thành món ngon, tốt cho sức khỏe 2

Chuẩn bị các nguyên liệu.

Thịt bò xào với loại rau bình dân này thành món ngon, tốt cho sức khỏe 3

Thịt bò thái lát mỏng.

Thịt bò xào với loại rau bình dân này thành món ngon, tốt cho sức khỏe 4

Tần ô rửa sạch, cắt khúc vừa ăn.

Thịt bò xào với loại rau bình dân này thành món ngon, tốt cho sức khỏe 5

Ớt cắt nhỏ, tỏi băm.

Thịt bò xào với loại rau bình dân này thành món ngon, tốt cho sức khỏe 6

Phi thơm hành tỏi ớt, cho thịt bò vào xào trong 1 phút.

Thịt bò xào với loại rau bình dân này thành món ngon, tốt cho sức khỏe 7

Cho tần ô vào, xào thêm 1 phút.

Thịt bò xào với loại rau bình dân này thành món ngon, tốt cho sức khỏe 8

Tần ô chín thì thêm gia vị, dầu hào, nêm nếm lại gia vị là xong.

Phan Hằng (Theo Sohu)