Ẩm thực

Thịt gà đừng luộc hay rán, làm nộm gà cam sả cực thanh mát, ngon đừng hỏi

01/09/2021, 19:00
image

Nếu đã quá ngán các món gà luộc, gà xào sả ớt, gà rán... kiểu cũ, bạn hãy thử làm món nộm gà cam sả đang cực hot này để đổi vị bữa cơm nhà mình.

Nộm gà cam sả là một trong những món ăn vừa bổ sung được dưỡng chất, lại vừa thanh mát, tăng sức đề kháng cho cơ thể.

Món ăn vô cùng ngon miệng được rất nhiều người yêu thích này có cách làm và nguyên liệu khá đơn giản, mùi vị dễ ăn, thơm ngon, thanh mát.

img

Thịt gà là thực phẩm phổ biến trong các bữa ăn bởi có chứa nhiều protein nhưng lại ít chất béo, giúp ngăn ngừa loãng xương, tốt cho sức khoẻ tim mạch.

Cam là loại trái cây giàu vitamin C, chất xơ, chất chống oxy lão hoá lại rất ít calo và đường.

Sự kết hợp giữa thịt gà và cam tạo nên sự hoàn hảo cho món nộm tuyệt vời này.

Dù đang chuyển sang thu nhưng thời tiết vẫn khá oi bức, cộng với việc thực hiện giãn cách xã hội dài ngày khiến ai nấy đều thấy uể oải, bí bách, gây ra cảm giác biếng ăn.

Nộm gà cam sả chính là món ăn nhẹ vừa bổ sung dưỡng chất, lại rất thanh mát, tăng sức đề kháng cho cơ thể.

Bạn hãy bắt tay làm thử với công thức dưới đây nhé!

img

Nguyên liệu:

- Thịt gà đùi hoặc lườn tùy sở thích

- Cam: 1 quả

- Rau húng xoăn, rau mùi ta

- Gừng, sả, tỏi, lạc,

- Xì dầu, đường, dấm, ớt tươi, tương ớt.

img

Cách làm:

- Thịt lườn gà thường hay bị khô, bở không có độ ngọt, nên có thể đổi sang phần má đùi, vì đây là phần thịt mềm, rất ngon, hấp dẫn.

- Khi luộc gà không nên luộc kỹ khiến gà bị khô. Nên cho 1 thìa bột canh, vài lát gừng cho gà đậm đà và khử bớt mùi hôi.

- Thịt gà sau khi luộc chín vớt ra để nguội rồi xé sợi.

- Cam thải mỏng, cắt lát vừa ăn.

- Gừng cạo vỏ thái chỉ, tỏi sả ớt băm nhỏ.

img

- Pha nước trộn gỏi: 1/2 bát con xì dầu, 1 thìa đường, 1 thìa dấm, trộn đều hỗn hợp sau đó đổ vào phần thịt gà vừa xé sợi.

img

- Tiếp tục cho gừng, tỏi, ớt, sả và rau thơm đã thái nhỏ trộn đều với nhau. Sau cùng là rắc ít lạc rang rồi bày ra đĩa là hoàn thành món ăn.

img

Yêu cầu thành phẩm:

- Vị mềm, ngon ngọt của thịt gà, vị cam thơm, chua ngọt thanh mát kết hợp vị thơm của các gia vị, rau thơm.

- Nước sốt pha trộn sẽ giúp tăng thêm hương vị và độ hấp dẫn của món ăn.

- Khác với các món nộm gà khác thì nộm gà cam sả càng để lâu càng tăng thêm độ ngon, thấm của món ăn.

img

Giờ thì cả nhà hãy cùng thưởng thức để cảm nhận vị ngon cũng như độ thanh mát, ngọt ngào của cam, dai giòn của miếng thịt gà, vị thơm của sả.

Sự kết hợp tuyệt vời của các món ăn trong bữa cơm chính là sợi dây gắn kết tình cảm những người thân yêu trong gia đình bạn.

Hãy đừng bỏ lỡ khoảnh khắc ngọt ngào nào nhé!

(Bài viết hoàn thành với sự hỗ trợ của

Hoạ sĩ thiết kế cảnh quan sân vườn

Quách Nguyễn Ngọc Dung, Hà Nội)

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.