Thịt gà luộc ăn mãi cũng chán, làm ngay món này siêu "tốn cơm", ngon khó cưỡng

18:55 11/03/2020

Thịt gà là món ăn vô cùng bổ dưỡng nhưng rất dễ gây nhàm chán nếu chỉ mãi luộc hoặc rang. Mẹ đảm trong thời điểm cả nhà được ở nhà nhiều này hãy chế biến ngay món gà nướng sốt cay, đảm bảo ai cũng thích mê mẩn.

1. Chuẩn bị nguyên liệu cho 4 phần ăn:

- 3 thìa canh ớt bột

- 1 thìa canh muối

- 1 thìa canh ớtcayenne

- 1 thìa cà phêcỏ cà ri

- 1 thìa cà phê gừng xay

- 1 thìa cà phê bột hành

- 1/2thìa cà phê thảo quả

- 1/2 thìa cà phê hạt nhục đậu khấu

- 1/2 thìa cà phê bột tỏi

- 1/4 thìa cà phê đinh hương

- 1/4 thìa cà phê bột quế

- 1/4 thìa cà phê hạt tiêu xay

- 12 đùi cánh gà

- 60g bột

- 1 thìa canh bột nở

- 1 thìa canh bột ngô

- 2 thìa canh bơ nhạt

2. Cách làm:

- Trộn đều tất cả các nguyên liệu sau vào 1 bát tô lớn:ớt bột, muối, ớt cayenne, cỏ cà ri, gừng, bột hành, thảo quả, hạt nhục đậu khấu, bột tỏi, đinh hương, bột quế và ớt.

- Xúc bớt 2 thìa canh hỗn hợp trên để riêng ra một bát khác.

- Trộn đều 12 đùi cánh gà vào bát nguyên liệu. Ướp trong tủ lạnh ít nhất 30 phút, tối đa để qua đêm.

- Trong một bát nhỏ, trộn hỗn hợpbột mì, bột nở và bột ngô. Rắc hỗn hợp bột lên thịt gà đãướp.

- Làm nóng lò ở 425˚F (220˚C).

- Nướng gà trong 30-40 phút.

- Làm tan chảy bơ trong 1 cái chảo nhỏ. Sau khi bơ tan chảy, thêm 2 muỗng canh gia vị đã để riêng từ đầu và khuấy đều.

- Rưới hỗn hợp bơ gia vị lên trên bề mặt gà nướng.

Linh Trang (Tasty)