Thịt gà nấu theo cách này, tưởng không ra gì ai ngờ là "cực phẩm"

17/03/2020 09:55

Nếu chị em đã chán kho, luộc, xào thì hãy thử làm kiểu gà hầm thập cẩm này, đảm bảo vị ngon đậm đà đến không ngờ.

Thịt gà nấu theo cách này, tưởng không ra gì ai ngờ là

Nguyên liệu

- 7 cánh gà

- 1 miếng đậu phụ

- Nấm hương, gừng, tỏi, ớt chuông, hành lá, hành tây, hẹ

- Gia vị: 3 muỗng dầu hào, 2 muỗng nước tương, 1/2 muỗng cà phê đường

Cách thực hiện

Thịt gà nấu theo cách này, tưởng không ra gì ai ngờ là

Ngâm nấm hương trong nước, rửa cánh gà, cắt làm miếng nhỏ rồi trộn với gừng và hẹ băm vụn.

Thịt gà nấu theo cách này, tưởng không ra gì ai ngờ là

Cắt đậu phụ thành khối nhỏ, làm nóng dầu nóng, cho miếng đậu phụ vào chảo chiên đến khi vàng là được rồi vớt ra để riêng.

Thịt gà nấu theo cách này, tưởng không ra gì ai ngờ là

Không cần cho thêm dầu, thêm gừng, tỏi vào xào với nấm hương.

Thịt gà nấu theo cách này, tưởng không ra gì ai ngờ là

Thêm cánh gà vào xào cùng cho tới khi bề mặt đổi màu.

Thịt gà nấu theo cách này, tưởng không ra gì ai ngờ là

Cho 1 lượng nước vừa phải vào nồi, thêm gia vị, đảo đều.

Thịt gà nấu theo cách này, tưởng không ra gì ai ngờ là

 Cho đậu phụ đã chiên lúc nãy vào cùng, đậy nắp và đun sôi.

Thịt gà nấu theo cách này, tưởng không ra gì ai ngờ là

Cắt ớt chuông và hành tây cho vào, nêm nếm lại lần cuối rồi đun sôi nhỏ lửa trong 20 phút. Nồi cánh gà đã sẵn sàng.

Thịt gà nấu theo cách này, tưởng không ra gì ai ngờ là

Thành phẩm nhận được.

Phan Hằng (Theo Sohu)