Thịt gà nấu theo cách này, tưởng không ra gì ai ngờ là "cực phẩm"

17/03/2020 09:55

Nếu chị em đã chán kho, luộc, xào thì hãy thử làm kiểu gà hầm thập cẩm này, đảm bảo vị ngon đậm đà đến không ngờ.

Keyword đầu tiên có dấu

Nguyên liệu

- 7 cánh gà

- 1 miếng đậu phụ

- Nấm hương, gừng, tỏi, ớt chuông, hành lá, hành tây, hẹ

- Gia vị: 3 muỗng dầu hào, 2 muỗng nước tương, 1/2 muỗng cà phê đường

Cách thực hiện

Keyword đầu tiên có dấu

Ngâm nấm hương trong nước, rửa cánh gà, cắt làm miếng nhỏ rồi trộn với gừng và hẹ băm vụn.

Keyword đầu tiên có dấu

Cắt đậu phụ thành khối nhỏ, làm nóng dầu nóng, cho miếng đậu phụ vào chảo chiên đến khi vàng là được rồi vớt ra để riêng.

Keyword đầu tiên có dấu

Không cần cho thêm dầu, thêm gừng, tỏi vào xào với nấm hương.

Keyword đầu tiên có dấu

Thêm cánh gà vào xào cùng cho tới khi bề mặt đổi màu.

Keyword đầu tiên có dấu

Cho 1 lượng nước vừa phải vào nồi, thêm gia vị, đảo đều.

Keyword đầu tiên có dấu

 Cho đậu phụ đã chiên lúc nãy vào cùng, đậy nắp và đun sôi.

Keyword đầu tiên có dấu

Cắt ớt chuông và hành tây cho vào, nêm nếm lại lần cuối rồi đun sôi nhỏ lửa trong 20 phút. Nồi cánh gà đã sẵn sàng.

Keyword đầu tiên có dấu

Thành phẩm nhận được.

Phan Hằng (Theo Sohu)