Ẩm thực

Thịt gà nấu theo cách này, tưởng không ra gì ai ngờ là "cực phẩm"

17/03/2020, 10:00

Nếu chị em đã chán kho, luộc, xào thì hãy thử làm kiểu gà hầm thập cẩm này, đảm bảo vị ngon đậm đà đến không ngờ.

img

Nguyên liệu

- 7 cánh gà

- 1 miếng đậu phụ

- Nấm hương, gừng, tỏi, ớt chuông, hành lá, hành tây, hẹ

- Gia vị: 3 muỗng dầu hào, 2 muỗng nước tương, 1/2 muỗng cà phê đường

Cách thực hiện

img

Ngâm nấm hương trong nước, rửa cánh gà, cắt làm miếng nhỏ rồi trộn với gừng và hẹ băm vụn.

img

Cắt đậu phụ thành khối nhỏ, làm nóng dầu nóng, cho miếng đậu phụ vào chảo chiên đến khi vàng là được rồi vớt ra để riêng.

img

Không cần cho thêm dầu, thêm gừng, tỏi vào xào với nấm hương.

img

Thêm cánh gà vào xào cùng cho tới khi bề mặt đổi màu.

img

Cho 1 lượng nước vừa phải vào nồi, thêm gia vị, đảo đều.

img

 Cho đậu phụ đã chiên lúc nãy vào cùng, đậy nắp và đun sôi.

img

Cắt ớt chuông và hành tây cho vào, nêm nếm lại lần cuối rồi đun sôi nhỏ lửa trong 20 phút. Nồi cánh gà đã sẵn sàng.

img

Thành phẩm nhận được.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.