Thổ Nhĩ Kỳ: Chìm thuyền, 40 người tị nạn thiệt mạng

01/02/2016 05:56

Số người di cư thiệt mạng trong vụ chìm thuyền ngoài khơi Thổ Nhĩ Kỳ đã lên tới 40 người.

Thổ Nhĩ Kỳ: Chìm thuyền, 40 người tị nạn thiệt mạng 1

Lực lượng cứu hộ Thổ Nhĩ Kỳ đang trong quá trình tìm các thi thể trôi dạt vào bờ.

Theo thông tin từ Livemint, lực lượng bảo vệ bờ biển đang tiếp tục tìm kiếm và cứu hộ ở khu vực con thuyền dài 17m chở theo khoảng 120 người di cư, phần lớn là người Syria, Afghanistan và Myanmar bị chìm, khi đang trong hải trình đến hòn đảo Lesvos của Hy Lạp.

Thị trưởng huyện Ayvacık, Çanakkale, bà Mehmet Unal Sahin lo lắng nói: "Tôi sợ con số người tử vong sẽ càng tăng lên khi các thợ lặn tiếp tục quá trình tìm kiếm".

Người dân địa phương bị đánh thức bởi tiếng la hét lúc tờ mờ sáng khi con thuyền chìm dần và công tác cứu hộ được khẩn trương thực hiện ngay sau đó.

Giới chức địa phương lo ngại số người chết sẽ tăng cao bởi thời tiết trên biển rất lạnh trong khi vùng tìm kiếm rộng lớn. Trong số những người thiệt mạng có 5 trẻ em. Những người được cứu sống trong tình trạng bị hạ thân nhiệt nghiêm trọng.

Hiện Thổ Nhĩ Kỳ đang cưu mang 2,5 triệu người tị nạn chủ yếu đến từ Syria. Tháng 11 năm ngoái, Liên minh châu Âu đã cam kết hỗ trợ tài chính cho Thổ Nhĩ Kỳ 3 tỷ Euro. Đổi lại Ankara sẽ giúp EU ngăn chặn dòng người tị nạn tiếp tục đổ về châu Âu.

Hà Chi