Thổ tiêu diệt 46 phần tử IS tại miền Bắc Syria

22/01/2017 06:05

Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ tiêu diệt 46 phần tử IS và khiến 16 tên khác bị thương tại miền Bắc Syria.

thổ tiêu diệt 46 phần tử is tại miền bắc syria

Thổ Nhĩ Kỳ tiêu diệt 46 phần tử IS tại miền Bắc Syria.

Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đã tiêu diệt tổng cộng 46 phần tử IS và khiến 16 tên khác bị thương tại miền Bắc Syria trong một phần của chiến dịch Euphrates Shield.

Đại diện quân đội Thổ Nhĩ Kỳ cho biết hôm 21/1, máy bay chiến đấu của nước này đã tiêu diệt hơn 21 mục tiêu bao gồm 17 tòa nhà trú ẩn của lực lượng IS và 2 chiếc xe vũ trang trong khu vực Al-Bab, Bzagah và Qabasin.

Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đang tích cực hỗ trợ các chiến binh Syria trong cuộc chiến đấu giải phóng vùng Al-Bab khỏi tay của IS.

Các hoạt động của chiến dịch Euphrates được Thổ Nhĩ Kỳ triển khai từ ngày 24/8/2016 nhằm thắt chặt an ninh biên giới, loại bỏ những mối đe dọa khủng bố dọc biên giới đất nước cùng với đó là kế hoạch hỗ trợ cho lực lượng đối lập ở Syria. Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đã tài trợ miễn phí pháo binh, máy bay phản lực cho quân đội Syria.

Theo một tuyên bố từ phía Thổ Nhĩ Kỳ, kể từ khi chiến dịch được bắt đầu, có tổng cộng 227 khu dân cư và 1.875 km2 đất, vùng Azaz, Jarabulus phía bắc của Syria (song song với biên giới Thổ Nhĩ Kỳ) đã được giải phóng. Không quân Thổ đã bắn trúng 1237 mục tiêu và vô hiệu hóa hơn 3044 thiết bị nổ. 

Xem thêm video:

Thu Hoài (Theo Hurriyetdailynews)