Thời tiết 15/3: Miền Nam chuyển mưa, đề phòng mưa đá, dông lốc

15/03/2018 06:42

Từ chiều tối nay, các tỉnh Nam Bộ sẽ có mưa dông, trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá.

thời tiết 15/3: miền nam chuyển mưa, đề phòng mưa đá, dông lốc

Thời tiết 15/3: Miền nam chuyển mưa, đề phong mưa đá, dông lốc. (Ảnh minh họa)

Tin tức thời tiết mới nhất.Theo dự báo của TTDBKTTVTU, thời tiết miền Bắc đang ấm dần lên, so với hôm qua, hôm nay sẽ tăng thêm từ 2-5 độ C.

Hôm nay, ở Hà Nội và các tỉnh Đông Bắc Bộ sẽ có sương mùa dày vào buổi sáng, các tỉnh ven biển còn có mưa nhỏ, mưa phùn.

Tuy nhiên đến trưa chiều, toàn miền Bắc trời hửng nắng. Các tỉnh Tây Bắc Bộ nắng từ sớm với nền nhiệt phổ biến 24-27 độ C, riêng Điện Biện, Sơn La 27-30 độ, có nơi trên 30 độ. Nhiệt độ đêm cũng tăng dần, toàn miền se lạnh 16-21 độ C.

Khu vực Thanh Hoá – Thừa Thiên Huế có mưa rào và dông về đêm, nhiệt độ ban ngày từ 25-28 độ, đêm se lạnh 18-21 độ.

Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận phía bắc nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác; phía nam có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 22 – 25 độ, ban ngày từ 29 – 32 độ.

Tây Nguyên ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác, đêm có mưa vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Ban đêm se lạnh từ 17 – 20 độ, ban ngày từ 30-33 độ.

Khu vực Nam Bộ ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác, đêm có mưa vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh.  Nhiệt độ hạ từ 2-3 độ, cao nhất trong ngày ở mức 32-34 độ C, các tỉnh miền Tây 30-32 độ.

Đến chiều tối nay, toàn bộ phía Đông Nam Bộ và các tỉnh Long An, Đồng Tháp, Vĩnh Long, Cần Thơ, An Giang sẽ xuất hiện mưa rào trái mùa kèm dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra các hiện tượng nguy hiểm như tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh do mưa xuất hiện sau nhiều ngày nắng nóng. Khả năng mưa sẽ kéo dài hết ngày 16/3.

Trên biển, đặc biệt khu vực Vịnh Bắc Bộ, do ảnh hưởng của rìa phía Tây Nam lưỡi áp cao lục địa suy yếu và biến tính nên xuất hiện sương mù và sương mù nhẹ rải rác. Tầm nhìn xa giảm xuống dưới 1km trong sương mù. Dự báo, sương mù sẽ còn tiếp diễn trên biển 2-3 ngày tới.

An An