Thời tiết 2/4: Nắng nóng khắp 3 miền, có nơi trên 38 độ

02/04/2015 06:22

Ngày 2/4, nắng nóng lan rộng khắp 3 miền trên cả nước với nền nhiệt độ cao, có nơi trên 38 độ.

thời tiết 2/4: nắng nóng khắp 3 miền, có nơi trên 38 độ
Trong những ngày đầu tháng 4, nắng nóng đã mở rộng khắp 3 miền trên cả nước (Ảnh minh hoạ)

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn TƯ, bước sang tháng 4 thì những hình thế mang đến cái nắng và tiết trời nóng cũng bắt đầu hoạt động mạnh hơn.

Cụ thể là vùng áp thấp phía tây phát triển và mở rộng về phía Đông với đới gió tây nam gây hiệu ứng phơn, qua mỗi ngày lại tích tụ nhiều nhiệt lượng hơn. Đông Bắc bộ và Thủ đô Hà Nội cũng đã chịu tác động của vùng thấp. Theo dự báo, trong ngày 2/4, toàn khu vực sẽ đều có nắng và nóng trong vùng nhiệt nóng khoảng 32-34 oC. Chỉ riêng vùng ven biển từ Quảng Ninh đến Hải Phòng là dịu mát hơn với nhiệt độ là khoảng 29-31 oc.

Các tỉnh phía Tây Bắc bộ và miền Trung, nơi mà tác động của vùng thấp mạnh mẽ hơn sẽ tiếp tục có nắng nóng diện rộng tại khu vực vùng núi. Trưa mai thì cường độ khá gay gắt tại một loạt các điểm như Mường La, Hồi Xuân, Tương Dương, Tuyên Hoá, Nam Đông… nhiệt độ có thể lên tới mức 37-38 oC.

Tuy nhiên, ở khu vực nắng nóng Tây Bắc bộ vẫn xuất hiện những ngoại lệ. Thị trấn Sapa là một trong số đó. Dù vẫn có nắng nhưng nhiệt độ ở Sapa ban đêm chỉ khoảng 18 oC nhờ địa hình cao, trời lạnh. Ban ngày nhiệt độ có tăng lên 26 oC nhưng vẫn dễ chịu và mát mẻ.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ vẫn tiếp tục đợt nắng nóng kéo dài trong những ngày qua. Trong khoảng thời gia từ 12-15h, nhiệt độ có thể lên đến 35 oC, trời nắng gắt, rát khó chịu. Tuy nhiên, đến ban đêm không khí sẽ thoáng đãng và mát mẻ hơn với nhiệt độ từ 25-26 oC.

Mai Mai