Thời tiết 27/8: Bắc Bộ trời lạnh, cảnh báo mưa dông và gió giật

27/08/2016 06:26

Không khí lạnh đã ảnh hưởng đến một số nơi ở các tỉnh Bắc Bộ, kèm theo mưa dông và gió giật mạnh.

thời tiết 27/8: bắc bộ trời lạnh, cảnh báo mưa dông và gió giật

Thời tiết hôm nay 27/8: Không khí lạnh đã ảnh hưởng đến một số nơi ở các tỉnh Bắc Bộ, kèm theo mưa dông và gió giật mạnh.

Theo Trung tâm dự báo Khí tượng thủy văn Trung ương, sáng nay 27/8, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến một số nơi ở các tỉnh vùng núi phía Bắc nước ta.

Bắc Bộ đã có mưa rào và dông rải rác, một số nơi có mưa vừa, mưa to như: Kim Bôi (Hòa Bình) 39mm, Văn Chấn (Yên Bái) 67mm.

Dự báo trong ngày hôm nay, không khí lạnh sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ gây mưa dông diện rộng kèm gió giật mạnh. Từ chiều nay, mưa dông, gió giật mạnh sẽ mở rộng xuống khu vực Bắc Trung Bộ. Nguy cơ cao xảy ra mưa đá và gió giật mạnh ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ. 

Riêng khu vực Hà Nội, qua theo dõi trên ảnh vệ tinh, ảnh radar và ảnh định vị sét cho thấy vùng mây đối lưu đang phát triển tại phía Đông nên sẽ gây ra mưa rào và dông tại trung tâm cùng nhiều khu vực ngoại thành lân cận, trong cơn dông đề phòng có gió giật mạnh.

>>>Xem thêm Video:

Dự báo thời tiết một số vùng trên cả nước ngày 27/8:

Phía Tây Bắc Bộ  

Nhiều mây, gần sáng và ngày mai có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 75 - 98%.

Nhiệt độ thấp nhất từ: 21 - 24oC 

Nhiệt độ cao nhất từ: 28 - 31oC 

Phía Đông Bắc Bộ  

Nhiều mây, đêm có mưa rào và dông rải rác; ngày có mưa, mưa rào và rải rác có dông; riêng vùng núi phía Bắc có mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to. Gió nhẹ, gần sáng và ngày mai chuyển gió đông bắc cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 75 - 99%.

Nhiệt độ thấp nhất từ: 23 - 26oC, vùng núi có nơi dưới 23oC.

Nhiệt độ cao nhất từ: 28 - 31oC, vùng núi 26 - 29oC.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế 

Mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi, riêng phía Bắc từ chiều tối mai có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 70 - 97%.  

Nhiệt độ thấp nhất từ: 24 - 27oC 

Nhiệt độ cao nhất từ: 32 - 35oC 

Đà Nẵng đến Bình Thuận 

Mây thay đổi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, phía Bắc có nơi có nắng nóng. Gió tây nam cấp 2-3. Độ ẩm từ 70 - 96%.

Nhiệt độ thấp nhất từ: 25 - 28oC 

Nhiệt độ cao nhất từ: 33 - 36oC 

Tây Nguyên 

Mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 75 - 98%. 

Nhiệt độ thấp nhất từ: 21 - 24oC 

Nhiệt độ cao nhất từ: 29 - 32oC 

Nam Bộ 

Mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 70 - 98%. 

Nhiệt độ thấp nhất từ: 25 - 28oC 

Nhiệt độ cao nhất từ: 31 - 34oC 

Hà Nội 

Nhiều mây, đêm có mưa rào và dông rải rác; ngày có mưa, mưa rào và rải rác có dông. Gió nhẹ, ngày mai chuyển gió đông bắc cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 75 - 98%.

Nhiệt độ thấp nhất từ: 24 - 27oC.

Nhiệt độ cao nhất từ: 28 - 31oC.

>>>Xem thêm Video Dân Hà Nội bỏ bắt Pokemon, tranh nhau... bắt cá

H. Nam