Thời tiết 4/4: Bắc Bộ sắp chuyển rét, có nơi dưới 10 độ

04/04/2018 06:35

Từ gần sáng và ngày 6/4, ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời chuyển rét, vùng núi có nơi rét đậm.

thời tiết 4/4: bắc bộ sắp chuyển rét, có nơi dưới 10 độ

Từ gần sáng và ngày 6/4, ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời chuyển rét, vùng núi có nơi rét đậm (Ảnh minh hoạ)

Theo thông tin mới nhất từ Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Trung ương, ngày hôm nay (4/4) bộ phận không khí lạnh đã báo vẫn đang tiếp tục di chuyển xuống phía Nam. Dự báo từ đêm mai (5/4), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ. Đến ngày 6/4 không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến Trung Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, từ chiều tối mai ở Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác; từ đêm mai ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông. Từ chiều tối 6/4 ở các tỉnh Trung Trung Bộ và Tây Nguyên có mưa rào và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Từ đêm mai gió chuyển hướng đông bắc trong đất liền cấp 3, vùng ven biển cấp 4-5.

Từ gần sáng và ngày 6/4, ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời chuyển rét, vùng núi có nơi rét đậm với nền nhiệt độ thấp nhất phổ biến 15-18 độ, vùng núi 12-14 độ, vùng núi cao có nơi dưới 10 độ.

Thủ đô Hà Nội từ đêm mai (5/4) có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông; trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Từ gần sáng và ngày 6/04 trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 15-18 độ.

Ở vịnh Bắc Bộ từ đêm mai gió chuyển hướng đông bắc cấp 6, ngày 6/4 tăng lên cấp 7, giật cấp 9, biển động mạnh; khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa) từ ngày 06/4 có gió đông bắc cấp 7, có lúc cấp 8, giật cấp 10, biển động mạnh; từ đêm 6/4, ở vùng biển ngoài khơi Trung Bộ và Nam Bộ có gió đông bắc mạnh dần lên cấp 6, giật cấp 8, biển động.

Trước khi đón không khí lạnh, dọc khắp từ Thanh Hoá – Bình Thuận hôm nay đều oi nóng 29-32 độ C, có nơi trên 32 độ.

Khu vực Tây Nguyên hôm nay tạnh ráo cả ngày, với nền nhiệt phổ biến 29-32 độ C, đêm se lạnh 18-21 độ. Trong khi đó Nam Bộ tiếp tục duy trì nắng nóng, đặc biệt ở các tỉnh Đông Nam Bộ với mức nhiệt 34-35 độ C. Dự báo từ giữa tháng này, khu vực Nam Bộ sẽ bước vào đợt nắng nóng cao điểm.

Mai Anh