Thời tiết 7/4: Nguy cơ tố lốc, mưa đá

07/04/2015 06:29

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa, mưa rào và rải rác có dông.

thời tiết 7/4: nguy cơ tố lốc, mưa đá

Các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa, mưa rào và rải rác có dông (Ảnh minh hoạ)

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn T.Ư, bộ phận không khí lạnh cuối mùa, có cường độ khá mạnh đang di chuyển xuống phía Nam.

Dự báo chiều và đêm 7/4, không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh phía Đông Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến các tỉnh phía Tây Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và một số nơi ở Trung Trung Bộ. Do ảnh hưởng của không khí lạnh nên các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa, mưa rào và rải rác có dông. Nhiệt độ thấp nhất từ 22 – 25 oC, nhiệt độ cao nhất từ 25 - 28 oC.

Tuy nhiên, mưa vào thời điểm giao mùa rất dễ kèm theo tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh tại các tỉnh vùng núi Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ. Đặc biệt lưu ý với các tỉnh thành từ Lạng Sơn, Lai Châu và Điện Biên.

Thủ đô Hà Nội ngày 7/4 được dự báo có mưa nặng hạt, nhiệt sẽ không quá 28 oC, trời mát cả ngày.

Từ đêm 7/4, ở vịnh Bắc Bộ và vùng biển phía Bắc Biển Đông có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8. Sóng biển cao 2-4 mét. Biển động. Cấp độ rủi ro thiên tai cấp 2.

Khu vực Tây Nguyên mây thay đổi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ19 – 22 oC, nhiệt độ cao nhất từ 31 – 34 oC.

Các tỉnh Nam Bộ trong ngày 7/4 có mây thay đổi, đêm không mưa, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông đến đông nam cấp 2 – 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 – 26 oC, nhiệt độ cao nhất từ 32 – 35 oC.

Mai An