Thời tiết 9/4: Mưa lạnh cuối mùa

09/04/2015 07:01

Miền Bắc sẽ liên tục đón những đợt không khí lạnh cuối mùa có cường độ khá mạnh.

thời tiết 9/4: mưa lạnh cuối mùa
Miền Bắc sẽ liên tục đón những đợt không khí lạnh cuối mùa có cường độ khá mạnh.

Theo Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, miền Bắc sẽ liên tục đón những đợt không khí lạnh cuối mùa có cường độ khá mạnh. khiến nhiệt độ các vùng chịu ảnh hưởng giảm sâu. Trong ngày 8/4, nhiệt độ tại khu vực Đông Bắc Bộ đã giảm mạnh từ 6-9 oC so với ngày hôm trước.

Ở nơi vốn ít nhận hơi lạnh như phía Tây Bắc Bộ mà một số điểm như Chi Nê, Văn Chấn, Bắc Yên nhiệt độ cũng giảm 5-7 oC. Theo dự báo, thời tiết lạnh sẽ duy trì trong khoảng 3 ngày tới.

Hiện nay ở phía Bắc đang có một bộ phận không khí lạnh tăng cường xuống phía Nam. Dự báo khoảng gần sáng và ngày 10/4, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường kết hợp với nhiễu động khí quyển trong đới gió Tây trên cao, ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trong hai ngày 10 -11/4 có mưa rào và dông trên diện rộng. Vùng núi các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh.

Với Thủ đô Hà nội, trong ngày 9/4, nhiệt độ ban ngày sẽ khó vượt qua ngưỡng 23 oC, còn ban đêm nhiệt độ chỉ giao động trong khoảng 17-19 oC. Thậm chí là vào gần sáng ngày 10/4, khi có một đợt không khí lạnh bổ sung xuống nước ta, Hà Nội sẽ chìm trong thời tiết mưa, gió và rét.

Những ngày này tuy không quá rét như vào thời điểm chính đông nhưng cũng không nên chủ quan, mọi người nhớ mặc ấm và đặc biệt là cho trẻ con.

Khu vực Tây Nguyên trong ngày 9/4 được dự báo sẽ có mây thay đổi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ 18 – 21 oC, nhiệt độ cao nhất từ 31 – 34 oC.

Các tỉnh Nam Bộ mây thay đổi, đêm không mưa, ngày nắng, có nơi có nắng nóng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc đến đông cấp 2 – 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 – 26 oC, nhiệt độ cao nhất từ 33 – 36 oC

Mai Mai