Thời tiết hôm nay 14/3, Bắc Bộ chuyển rét, Nam Bộ nắng nóng diện rộng

14/03/2020 07:35

Dự báo thời tiết cuối tuần hôm nay, 14/3 trong khi Bắc Bộ trời chuyển rét thì Tây Nguyên và Nam Bộ lại xuất hiện nắng nóng diện rộng.

Thời tiết hôm nay 14/3, Bắc Bộ chuyển rét, Nam Bộ nắng nóng diện rộng 1
Sáng nay, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết các tỉnh phía đông Bắc Bộ (ảnh minh họa)

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, sáng sớm nay (14/3), không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết các tỉnh phía đông Bắc Bộ.

Dự báo thời tiết trong ngày và đêm nay, không khí lạnh sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Đông Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng đến một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ và Trung Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nên ở các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có mưa, mưa rào và có nơi có dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời chuyển lạnh với nền nhiệt độ thấp nhất khoảng 18-21 độ. Riêng các tỉnh vùng núi phía Bắc trời chuyển rét với nền nhiệt độ thấp nhất khoảng 16-19 độ. Cụ thể thời tiết Hà Nội hôm nay có lúc có mưa; Trời chuyển lạnh với nền nhiệt độ thấp nhất khoảng 19-21 độ.

Gió chuyển hướng đông bắc trong đất liền cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4. Ở vịnh Bắc Bộ và khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) gió chuyển hướng đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7, biển động.

Trong khi đó, do ảnh hưởng của hoàn lưu áp cao cận nhiệt đới nên Tây Nguyên và Nam Bộ có nắng nóng với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 37 độ; nắng nóng ở các khu vực này có khả năng kéo dài 2-3 ngày tới. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 11-16 giờ.

Hoàng Ngân