Miền Bắc mưa cả ngày, đề phòng mưa đá, lốc sét

19/03/2019 15:23

Dự báo thời tiết hôm nay 19/3 xuất hiện dông, lốc sét tại nhiều nơi trên cả nước.

Miền Bắc mưa cả ngày, đề phòng mưa đá, lốc sét 1
Dự báo thời tiết hôm nay 19/3 xuất hiện dông, lốc sét tại nhiều nơi trên cả nước

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia vừa phát đi cảnh báo thời tiết nguy hiểm xuất hiện khi rãnh gió Tây trên độ cao 5000m đang tiếp tục dịch chuyển sang phía Đông. Do đó, trong sáng nay (19/3), ở các tỉnh Tây Bắc và Việt Bắc có mưa rào và dông, chiều và đêm nay mưa dông sẽ mở rộng ra các nơi khác ở Bắc Bộ. Ở các tỉnh vùng núi Tây Bắc, Việt Bắc có khả năng cao xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh trong mưa dông; cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét, mưa đá.

Khu vực Đông Bắc Bộ thời tiết nhiều mây, sáng có mưa nhỏ, mưa phùn; chiều và đêm có mưa, mưa rào nhẹ rải rác và có nơi có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm 70 - 99%; nhiệt độ 17 - 23 độ C

Thời tiết Hà Nội sáng có mưa nhỏ, mưa phùn; chiều và đêm có mưa, mưa rào nhẹ và có nơi có dông. Độ ẩm 65 - 97%; nhiệt độ từ 18-23 độ C.

Khu vực Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế: Phía Bắc nhiều mây, sáng sớm có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù rải rác; sau có mưa rào và dông vài nơi ; phía Nam có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Độ ẩm 60 - 98%; nhiệt độ 20 - 26 độ C.

Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận, trời có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm 55 - 95%, nhiệt độ từ 22 - 30 độ C

Khu vực Tây Nguyên, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm 40 - 94%, nhiệt độ từ 19 -31 độ C.

Tương tự, khu vực Nam Bộ, có mây, ngày nắng, có nơi có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm 45 - 93% .Nhiệt độ từ 23 - 33 độ C.

Hoàng Ngân