Thời tiết ngày 3/2: Miền Bắc rét buốt, có nơi dưới 0 độ

03/02/2018 06:40

Không khí lạnh tiếp tục tăng cường, nhiệt độ các tỉnh miền Bắc và Bắc Trung Bộ giảm sâu, trời rét buốt.

thời tiết ngày 3/2: miền bắc rét buốt, có nơi dưới 0 độ

Thời tiết ngày 3/2: Miền Bắc và Bắc Trung Bộ rét buốt, có nơi dưới 0 độ. (Ảnh minh họa)

Theo TTDBKTTVTU, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, từ đêm qua, ở vịnh Bắc Bộ đã có gió đông bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8, biển động mạnh.

Trong ngày và đêm nay (3/2), không khí lạnh tăng cường tiếp tục tăng cường xuống phía nam. Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường mạnh; ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa nhỏ vài nơi, các tỉnh Trung Trung Bộ có mưa rải rác. Gió đông bắc trong đất liền mạnh cấp 3, vùng ven biển cấp 4.

Ở Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế trời tiếp tục rét đậm, rét hại, vùng núi cao có băng giá; nhiệt độ thấp nhất ở vùng đồng bằng phổ biến 8-11 độ, vùng núi 5-8 độ, vùng núi cao có nơi dưới 0 độ, như Sa Pa lúc 6h sáng nay, nhiệt độ do được là -0,3 độ; Mẫu Sơn 0,2 độ; Đồng Văn 1,8 độ. Nhiệt độ sẽ nhích lên khoảng 0,2 – 0,5 độ trong 1-2 giờ tới.

Đợt rét đậm, rét hại ở Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế tiếp tục kéo dài đến khoảng ngày 07/02/2018. Cấp độ rủi ro thiên tai do rét hại, băng giá ở vùng núi, vùng núi cao: cấp 1-2.

Hà Nội trời rét đậm, rét hại, nhiệt độ thấp nhất phổ biến 8-11 độ.

Ở vịnh Bắc Bộ (bao gồm cả đảo Bạch Long Vĩ), vùng biển ngoài khơi Trung Bộ, Nam Bộ và khu vực giữa biển Đông có gió đông bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 9; sóng biển cao từ 2-3m; biển động mạnh.

Khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió đông bắc mạnh cấp 7, có lúc cấp 8, giật cấp 10; sóng biển cao từ 3-4m; biển động mạnh. Cấp độ rủi ro thiên tai do gió mạnh: cấp 1. 

An An