Thời tiết thi THPT quốc gia 2019: Những cơn mưa vàng giải nhiệt cho sĩ tử

24/06/2019 07:04

Dự báo thời tiết kỳ thi THPT quốc gia 2019, cả nước xuất hiện mưa dông giải nhiệt sau những ngày nắng nóng khốc liệt.

Thời tiết thi THPT quốc gia 2019: Những cơn mưa vàng giải nhiệt cho sĩ tử 1
Dự báo thời tiết kỳ thi THPT quốc gia 2019, cả nước xuất hiện mưa dông giải nhiệt

Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 sẽ diễn ra trên cả nước từ ngày 24-27/6, đúng dịp xuất hiện những cơn mưa dông giải nhiệt chấm dứt đợt nắng nóng gay gắt.

Cụ thể, tại khu vực Bắc Bộ, từ đêm 23 đến ngày 27/6, đêm và sáng có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Các tỉnh từ Thanh Hóa tới Thừa Thiên Huế, từ đêm 23 đến ngày 27/6, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt.

Tương tự, khu vực từ Đà Nẵng tới Bình Thuận, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng, riêng phía Bắc có nắng nóng gay gắt. Do ảnh hưởng của rìa phía Nam rãnh áp thấp nối với vùng áp thấp nóng phía Tây với đới gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn mạnh nên khu vực Trung Bộ tiếp tục có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi nắng nóng đặc biệt gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất ngày phổ biến 36-39 độ, có nơi trên 40 độ; Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 10-17h. Riêng tại Đà Nẵng, cơ quan khí tượng cảnh báo chỉ số tia UV trong những ngày này ở mức cao, ảnh hưởng nguy cơ gây hại cao đến rất cao đối với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng.

Thời tiết tại Tây Nguyên và Nam Bộ từ đêm 23 đến ngày 27/6, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Dự báo thời tiết khu vực Hà Nội trong dịp diễn ra kỳ thi THPT Quốc gia, từ 24 đến ngày 27/6, đêm và sáng có mưa rào và dông, ngày nắng nóng. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Hoàng Ngân