Nguyên liệu
-2 muỗng nước tương
-2 muỗng tương ớt chua ngọt
-1 muỗng đường
-Nửa quả dứa
-4 quả trứng gà
-1/4 chén vụn dừa khô
-Một ít tôm bóc vỏ sẵn
-Dầu ăn, hành lá, rau mùi, gia vị tùy thích
-Cơm
Cách thực hiện
Nếu sử dụng tôm đông lạnh thì rã đông rồi vớt ra để ráo nước.
Chuẩn bị các nguyên liệu còn lại sẵn. Cho nước tương, tương ớt chua ngọt, đường vào bát khuấy đều. Dứa cắt thành từng miếng nhỏ để sẵn. Hành lá, rau mùi cũng cắt nhỏ để riêng.
Đánh bông mịn 4 quả trứng.
Làm nóng chảo, cho dừa vào xào trước, khi thấy chuyển sang màu hơi nâu và có mùi thơm thì trút ra bát để riêng.
Cho vài muỗng dầu ăn vào, thêm trứng, xào trứng liên lục. Tôm cũng làm tương tự.
Tiếp theo cho cơm vào chảo đảo đều một lúc cho đến khi thấy cơm hơi xém vàng thì cho dúa, tôm, trứng, hành lá vào xào cùng, thêm nước sốt đã chuẩn bị sẵn vào, đảo đều.
Cuối cùng cho dừa xào lúc nãy cùng rau mùi vào, đảo đều một lần nữa và dọn ra đĩa là xong.
Thành phẩm
Bình luận bài viết (0)
Gửi bình luận