Thông điệp năm mới của Tập Cận Bình, Carrie Lam về Hồng Kông

31/12/2019 20:16

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cho biết ông chân thành hy vọng những điều tốt đẹp nhất sẽ đến với Hồng Kông.

thông điệp năm mới của tập cận bình, carrie lam về hồng kông
Bà Carrie Lam và ông Tập Cận Bình (ảnh tư liệu).

Theo SCMP, Trong bài phát biểu trên truyền hình quốc gia trước năm mới 2020, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cho biết ông chân thành hy vọng những điều tốt đẹp nhất sẽ đến với Hồng Kông và cư dân tại đây, nói thêm rằng tình hình đặc khu là mối quan tâm của mọi người trong vài tháng qua.

"Nếu không có môi trường hài hòa và ổn định, Hồng Kông không thể trở thành nơi mọi người vui vẻ sống và làm việc?", nhà lãnh đạo Trung Quốc cho hay.

Theo ông Tập, một Hồng Kông thịnh vượng và ổn định là khát vọng không chỉ của cư dân đặc khu, mà còn của người dân ở Trung Quốc đại lục.

Trong khi đó, phát biểu trước đêm giao thừa, trưởng đặc khu Hồng Kông - bà Carrie Lam đề cập tới hơn 6 tháng biểu tình tại trung tâm tài chính châu Á, cho biết tình trạng bất ổn đã gây ra nỗi buồn, sự lo lắng, thất vọng và giận dữ.

"Hãy bắt đầu năm 2020 với quyết tâm mới, nhằm khôi phục lại trật tự và sự hòa hợp trong xã hội. Từ đó, chúng ta có thể cùng nhau bắt đầu lại.

Người dân Hồng Kông từng giải quyết nhiều vấn đề khó khăn. Với khả năng hồi phục và sự thông tuệ, tôi tin chúng ta có thể một lần nữa vượt qua những thách thức hiện nay và tái thiết đặc khu", bà Carrie Lâm nói trong một video kéo dài ba phút.

Hòa Bình