Thống đốc: Sẽ giảm lãi suất cho vay từ 1 - 1,5%

28/02/2015 08:06

Thống đốc Nguyễn Văn Bình khẳng định, năm nay, NHNN sẽ điều chỉnh giảm lãi suất cho vay trung và dài hạn từ 1-1,5%.

thống đốc: sẽ giảm lãi suất cho vay từ 1 - 1,5%
 

Ngày 26/2, tại Hà Nội, gặp mặt với Hiệp hội doanh nhân trẻ Việt Nam, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Nguyễn Văn Bình khẳng định: Trong năm nay, NHNN sẽ điều chỉnh giảm lãi suất cho vay trung và dài hạn từ 1 đến 1,5% và nghiên cứu triển khai một số chính sách tín dụng mang tính sáng tạo, đột phá để góp phần giúp các doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn, duy trì và phát triển sản xuất kinh doanh.

Thống đốc cho rằng, "Các doanh nghiệp phải không ngừng đổi mới và sáng tạo, nếu chúng ta không đổi mới thì chúng ta sẽ bị tụt hậu, kể cả trong lĩnh vực ngân hàng cũng vậy. Các doanh nghiệp làm ăn bài bản, hiệu quả để dễ dàng tiếp cận vốn ngân hàng", Thống đốc Nguyễn Văn Bình bày tỏ mong muốn.

Ngoài ra, Thống đốc NHNN Nguyễn Văn Bình cũng đề nghị Hiệp hội doanh nghiệp trẻ chủ động đề xuất các sáng kiến với NHNN về các chương trình tín dụng mới, như: cho vay tín chấp, cho vay bất động sản,… “Hiệp hội doanh nghiệp trẻ có thể phối hợp với NHNN để lựa chọn, cấp chứng nhận cho một số doanh nghiệp tiêu biểu, làm ăn bài bản, chắc chắn, có tình hình tài chính lành mạnh để các doanh nghiệp này được vay vốn ở bất kỳ ngân hàng nào. Đây sẽ là phần thưởng thiết thực cho những doanh nghiệp có nhiều nỗ lực, cố gắng và sáng tạo, không ngừng đổi mới trong sản xuất kinh doanh” - Thống đốc Nguyễn Văn Bình gợi ý.

Lưu Thủy