Thông tin bất ngờ vụ thi viên chức điểm cao vẫn trượt

31/01/2018 11:59

Theo kết quả thi tuyển viên chức năm 2017 huyện Thới Bình, có 3 trường hợp là cháu vợ Chủ tịch Hội đồng thi.

thông tin bất ngờ vụ thi viên chức điểm cao vẫn trượt

Quyết định (số 57/QĐ-UBND) về việc phê duyệt kết quả kỳ thi tuyển viên chức năm 2017 ở huyện Thới Bình (Cà Mau) - Ảnh: G.M

Ngày 31/1, nguồn tin của Báo Giao thông cho biết, Sở Nội vụ tỉnh Cà Mau đã cử một Tổ công tác đến làm việc với Hội đồng thi tuyển viên chức huyện Thới Bình (Cà Mau) để xác minh, làm rõ những nội dung mà thí sinh  Nguyễn Thái Tâm (ấp Phủ Thờ, xã Trí Lực, huyện Thới Bình) khiếu nại về kết quả chấm phúc khảo.

Trước đó, Báo Giao thông đã thông tin, thí sinh Nguyễn Thái Tâm và gần 30 thí sinh khác đăng ký dự thi viên chức tại Trường Tiểu học Tân Xuân (chỉ tuyển dụng một chỉ tiêu viên chức) thuộc huyện Thới Bình.

Đến ngày 28/11/2017, thí sinh Thái Tâm nhận được thông báo của UBND huyện Thới Bình với kết quả điểm thi đạt 394/400 điểm (cao nhất so với các thí sinh còn lại, cao hơn ba thí sinh kế cận điểm mình từ 3-6 điểm). Với số điểm cao nhất thì khả năng trúng tuyển viên chức của bà Tâm vào Trường Tiểu học Tân Xuân là rất cao.

Tuy nhiên, ngày 19/12/2017, thí sinh Thái Tâm tiếp tục nhận được thông báo của UBND huyện Thới Bình, cho biết sau khi chấm phúc khảo, có ba thí sinh từ bằng đến cao điểm hơn. Điều này chứng tỏ, với kết quả cao nhất trước đó, thì thí sinh Thái Tâm chắc chắn bị trượt.

thông tin bất ngờ vụ thi viên chức điểm cao vẫn trượt

Công văn chỉ đạo khẩn của lãnh đạo tỉnh Cà Mau về việc thanh tra tuyển dụng viên chức huyện Thới Bình năm 2017 - Ảnh: G.M

Liên quan đến vụ việc trên, lãnh đạo tỉnh Cà Mau đã có công văn khẩn chỉ đạo ngành chức năng tiến hành thanh tra làm rõ nội dung phản ánh.

“Việc xác minh phải hoàn thành và báo cáo kết quả với Chủ tịch UBND tỉnh trước ngày 15/2/2018”, công văn chỉ đạo rõ.

Tuy nhiên, trong khi kết quả xác minh chưa được làm rõ, thì vào ngày 12/1 vừa qua, Chủ tịch UBND huyện Thới Bình Trần Văn Dũng có Quyết định (số 57/QĐ-UBND) về việc phê duyệt kết quả kỳ thi tuyển viên chức nêu trên.

Theo kết quả thi tuyển viên chức năm 2017 huyện Thới Bình, cho thấy, có 3 trường hợp là chị em ruột và là cháu vợ của ông Nguyễn Tráng Kiện, Phó chủ tịch UBND huyện Thới Bình, kiêm Chủ tịch Hội đồng thi viên chức huyện Thới Bình năm 2017. Đó là các thí sinh: Lê Mỹ Nh. (SN 1991), tổng số điểm thi 388; Lê Ái Nh. (SN 1992), tổng điểm 391; Lê Tiền Nh. (SN 1995), tổng điểm 369.

Để tìm hiểu thêm về thông tin vụ việc, PV Báo Giao thông có liên hệ với ông Kiện, nhưng ông này bắt máy và nói: “Tôi đang bận chạy xe, có gì liên hệ sau” rồi cúp máy.

Gia Minh