Thông tin chính thức về người mua dâm trong "đường dây 20.000 đô"

08/06/2015 05:01

Đối tượng mua dâm chủ yếu là khách du lịch, Việt kiều, người nước ngoài và số thanh niên ăn chơi đua đòi.

Thông tin chính thức về người mua dâm trong
 Đối tượng mua dâm chủ yếu là khách du lịch, Việt kiều, người nước ngoài và số thanh niên ăn chơi đua đòi.

Cục Cảnh sát hình sự (Bộ Công an) vừa chính thức thông tin về việc triệt phá tổ chức môi giới mại dâm dưới hình thức đường dây “gái gọi cao cấp” tại địa bàn TP Hà Nội, TP HCM do đối tượng Trần Đức Thùy Liên và Huỳnh Xuân Hùng, cùng trú tại TP HCM cầm đầu (Báo Giao thông đã phản ánh).

Thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến, Cục trưởng Cục Cảnh sát hình sự cho biết, từ cuối năm 2014, Cục Cảnh sát hình sự đã phát hiện đường dây “gái gọi cao cấp” hoạt động trên địa bàn TP HCM và TP Hà Nội do Liên và Hùng tổ chức. Trong số gái bán dâm, có một số đối tượng là người mẫu, diễn viên, người đẹp đoạt giải trong các cuộc thi sắc đẹp.

Đối tượng mua dâm chủ yếu là khách du lịch, Việt kiều, người nước ngoài và số thanh niên ăn chơi đua đòi, chưa phát hiện có cán bộ, công chức.

Ngày 25/5, Cục Cảnh sát hình sự đã đồng loạt bắt quả tang 4 đôi nam nữ đang có hành vi mua, bán dâm ở 2 khách sạn tại Quảng Ninh và Hà Nội.

Hiện nay, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 3 bị can là Trần Đức Thùy Liên, Huỳnh Xuân Hùng và Đoàn Thị Ngọc Minh về hành vi môi giới mại dâm và xử phạt vi phạm hành chính đối với những người mua, bán dâm theo quy định của pháp luật.

Tin, ảnh: Văn Huế/PV