Thông tin chính thức vụ xả súng ở đầm tôm Tiên Lãng

08/08/2017 15:48

Trưa ngày 8/8, UBND huyện Tiên Lãng thông tin chính thức về vụ nổ súng làm một người bị thương tại xã Vinh Quang.

Thông tin chính thức vụ xả súng ở đầm tôm Tiên Lãng 1

Nơi xảy ra vụ nổ súng

Trước đó, vào khoảng hơn 21h tối ngày 5/8, trong khi đang trông coi đầm cho gia đình anh Đặng Văn Như (xã Vinh Quang, huyện Tiên Lãng), anh Nguyễn Thế Anh, SN 1984, trú tại thôn Thái Ninh; Nguyễn Văn Chính, SN 1986, trú tại thôn Đồn Dưới và Phạm Thế Phong, SN 1984, trú thôn Tư Sinh, cùng xã Vinh Quang, huyện Tiên Lãng, thì bị 3 đối tượng không rõ mặt đi từ trên bờ đê xuống đầm, đứng cách khoảng 30 m và nổ 3 phát súng về phía lều rồi bỏ trốn.

Sau khi sự việc xảy ra, Công an huyện Tiên Lãng, Công an xã Vinh Quang, Đồn biên phòng Vinh Quang đã có mặt tại hiện trường. Theo báo cáo ban đầu, anh Nguyễn Thế Anh bị 2 vết xước ở vai và đầu, không có thương tích lớn. Tại hiện trường có một số mảnh kim loại nhỏ nghi là súng bắn ra. 

Huyện ủy, UBND huyện Tiên Lãng đã giao cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Tiên Lãng phối hợp với các phòng nghiệp vụ CATP và các cơ quan chức năng của huyện, Đồn biên phòng Vinh Quang tiếp tục xác minh, làm rõ vụ việc để xử lý theo quy định của pháp luật, đồng thời tăng cường các biện pháp đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn.

UBND huyện Tiên Lãng thông tin thêm, diện tích đầm anh Đặng Văn Như đang quản lý, khai thác nằm trên phần diện tích đầm thủy sản của ông Nguyễn Văn Phao, thường trú xã Vinh Quang, huyện Tiên Lãng, được chính quyền giao đất năm 1994, đến năm 2009 hết hạn sử dụng. Trước đó, UBND huyện Tiên Lãng đã có quyết định thu hồi, tuy nhiên ông Phao chưa làm thủ tục sử dụng đất theo quy định của Luật Đất đai và đang có tranh chấp với ông Vũ Văn Luân, địa chỉ tại xã Hùng Thắng, huyện Tiên Lãng. 

Hiện nay, trên diện tích này, ông Nguyễn Văn Phao cho ông Nguyễn Văn Du, địa chỉ xã Hùng Thắng thuê và ông Vũ Văn Luân cho ông Đặng Văn Như, địa chỉ xã Vinh Quang cùng huyện Tiên Lãng thuê. 

Công an huyện Tiên Lãng đang ráo riết truy tìm nhóm đối tượng gây ra vụ nổ súng và điều tra, làm rõ vụ việc trên.