Thông tin cực bất ngờ về nữ VĐV giành HCV SEA Games đi bộ 10 km

08/12/2019 11:39

Phạm Thị Thu Trang, nhà vô địch SEA Games 30 nội dung đi bộ 10 km vẫn phải chạy Grab để kiếm thêm thu nhập.

Thu Trang ăn mừng tấm HCV cùng Trưởng bộ môn điền kinh Dương Đức Thủy. Ảnh Thanh Niên

Sáng 8/12, Phạm Thị Thu Trang đã thi đấu xuất sắc ở nội dung đi bộ 10 km môn điền kinh, qua đó giành tấm HCV. Trên đường đua, Thu Trang và đồng đội Thanh Phúc bứt lên dẫn đầu ngay sau còi khai cuộc. Tới vòng đấu thứ 10, cả hai bứt tốp, bỏ xa các đối thủ và cuộc cạnh tranh HCV chỉ còn là chuyện riêng của 2 VĐV Việt Nam.

Tuy nhiên, sau đó Thanh Phúc bị các trọng tài bắt lỗi thứ 3, phải ngồi đợi trong khu quy định 2 phút. Tận dụng cơ hội này, Phạm Thị Thu Trang về nhất với thời gian 52 phút 59 giây 45.

Tại vạch đích, Trang chia sẻ chiến thắng này là một bất ngờ đối với chính bản thân cô: “Tôi không nghĩ mình có thể giành huy chương tại SEA Games này vì chưa biết thực lực các đối thủ ra sao. Khi thi đấu, tôi vừa đi vừa phải nhìn các đối thủ. Tôi quá bất ngờ và xúc động”.

Được biết, đây mới là lần đầu tiên Thu Trang tham dự một kỳ SEA Games. Đáng nói hơn, cô được điền tên vào danh sách đội tuyển điền kiên nhờ tấm vé vớt, thế chỗ VĐV Phạm Thị Bích Hà. Trước đó, ở giải điền kinh vô địch quốc gia, Trang giành HCB nội dung đi bộ 10 km.

Một điểm đặc biệt nữa, ngoài thời gian tập luyện, Thu Trang còn tranh thủ chạy Grab khoảng 2 tiếng/ngày để có thêm thu nhập, gửi về phụ giúp gia đình ở Ứng Hòa, Hà Nội. Tấm HCV vì vậy càng thêm có ý nghĩa với nữ VĐV này.

T.H