Thông tin mới nhất 4 người trong gia đình nghi nhiễm virus Corona ở Đắk Lắk

07/02/2020 09:43

Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk cho biết đã có kết quả xét nghiệm 4 người trong gia đình có người cha đi làm từ Trung Quốc trở về.

thông tin mới nhất 4 người trong gia đình nghi nhiễm virus corona ở Đắk lắk
Thông tin mới nhất 4 trường hợp nghi nhiễm virus Corona ở Đắk Lắk (Ảnh minh họa).

Sáng nay (7/2), bác sĩ Nay Phi La, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk cho biết, Sở vừa nhận kết quả xét nghiệm 4 trường hợp đang được cách ly theo dõi tại Trung tâm y tế huyện Cư Kuin từ Viện Pasteur TP HCM.

Theo đó, cả 4 trường hợp này đều âm tính với bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra. Ngoài ra, các trường hợp khác đang được cách ly theo dõi khác, Sở cũng đã được lấy mẫu bệnh phẩm đi xét nghiệm và hiện đang chờ kết quả.

Theo báo cáo của Sở Y tế Đắk Lắk, anh N.V.H. (SN 1984, ngụ huyện Cư Kiun), làm công nhân tại Quảng Đông, Trung Quốc. Từ ngày 18 đến ngày 23/1, anh H. từ Trung Quốc về Lạng Sơn rồi về nhà bằng xe khách. Ngày 24/1, anh H. có triệu chứng ho nhiều, có đờm, đau rát họng và mệt mỏi.

Có 3 người thân trong nhà tiếp xúc gần với anh H. có triệu chứng tương tự nên cả 4 người đang được cách ly theo dõi tại Trung tâm y tế huyện Cư Kuin. Sáng 7/2 đã có kết kết quả xét nghiệm âm tính với nCoV.

Ngoài ra, trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk vẫn đang cách ly theo dõi một số trường hợp như bệnh nhân L.K.T. (SN 1994, ngụ TP Buôn Ma Thuột). Ngày 29/1, bệnh nhân này tiếp xúc với một số người Trung Quốc rồi phát bệnh, nhập viện với các biểu hiện sốt, ho.

Bệnh nhân N.T.B. (SN 1990, ngụ thị xã Buôn Hồ) làm hướng dẫn viên du lịch cho đoàn khách du lịch Trung Quốc tại huyện Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang) từ ngày 12 đến ngày 29/1. Đến ngày 4/2, nhập viện với biểu hiện sốt, ho, tức ngực.

Các trường hợp được theo dõi khác gồm: bà T.T.M.H. (SN 1968, ngụ thị xã Buôn Hồ), làm việc ở Trung Quốc trở về ngày 29/1. Ngành y tế đã tổ chức kiểm tra, lấy mẫu của bà H. và 7 người tiếp xúc gần đưa đi xét nghiệm. Đối với bà T..T.H. (SN 1979, ngụ xã Ea Tân, huyện Krông Năng) là người làm việc tại Đài Loan. Ngày 3/2, bà H. từ Đài Loan về tới TP HCM rồi đón xe khách về nhà, đang được theo dõi tại Trung tâm y tế huyện Krông Năng.

Trường hợp là người Trung Quốc tên là He Yingqui (công nhân tại xã Vụ Bổn, huyện Krông Pắk) về Trung Quốc trong dịp Tết Nguyên đán và trở lại Việt Nam vào ngày 30/1. Hiện đang được cách ly theo dõi tại Trung tâm Y tế huyện Krông Pắk.

N. Hùng